Zulauf kỳ vọng vàng sẽ chạm ngưỡng $2,2000

By on 10/01/2013

“Tiền tệ mất giá chính là nguyên nhân cơ bản kéo giá vàng tăng trong dài hạn. Chừng nào tỷ lệ lãi suất còn ở mức thấp thì chừng đó các yếu tố cơ bản dành cho vàng vẫn được hỗ trợ.”

Bình luận trên được FusionMarketSite trích dẫn trong buổi phỏng vấn với Felix Zulauf- một quản lý quỹ phòng thủ nổi tiếng tin tưởng vào đà đi lên dài hạn của quý kim. Ông là Chủ tịch Zulauf Asset Management kể từ năm 1990 và thành viên uy tín của Roundtable.

Khi được hỏi về sự suy yếu gần đây của kim loại quý, Zulauf chia sẻ “Hiện tại, diễn biến của vàng không mấy dễ chịu, thị trường vẫn duy trì bước ổn định suốt mấy ngày qua. Iran đang bán dầu để mua vàng và điều này có thể sẽ hỗ trợ đôi chút cho thị trường. Phạm vi giao dịch của vàng có thể nằm trong vùng $1,500- $1,800/oz.”

Về triển vọng dài hạn, ông nhấn mạnh “Thị trường có thể sẽ phá thủng ngưỡng $1,800, sau đó bứt phá lên vùng $2,200, thậm chí là nhiều mức cao hơn nữa. Tín hiệu khả quan đầu tiên sẽ xuất hiện một khi vàng phá thủng trên mốc $1750/oz.”

Đề cập về việc FED có khả năng cân nhắc lại thời điểm kết thúc gói kích thích kinh tế, Zulauf chia sẻ “FED có thể mua chứng khoán, mua hàng hóa..họ có thể mua mọi thứ. Nếu như bạn sống trong thời điểm mà các ngân hàng trung ương đầu tư 30-40% chi tiêu chính phủ và số nợ của chính phủ liên tục tăng cao, bạn sẽ được chứng kiến một cuộc đại khủng hoảng. Và khi đó, chúng ta sẽ phải làm mọi thứ để xóa nợ, để tái cơ cấu hoặc chấm dứt mọi thứ giống như thời Weimar Republic (chính phủ nước Đức giai đoạn 1919-1933). Tuy nhiên, chúng ta không ở thời điểm này và có thể mất rất nhiều năm nữa thì bạn mới có cơ hội được trải nghiệm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login