Zimbabwe né tránh thị trường vàng London

By on 14/06/2016

Bộ trưởng Tài chính Patrick Chinamasa cho hay Zimbabwe sẽ không bán vàng của mình cho Hiệp hội Thị trường Vàng miếng Luân Đôn (LBMA) mặc dù đã đáp ứng được chỉ tiêu sản xuất là 10 tấn. Họ sẽ xem xét các thị trường khác.

Gold-L-Reuters-1

Trước đó, Zimbabwe bị loại ra khỏi LBMA hồi năm 2008 sau khi sản lượng vàng của nước này giảm xuống còn 3 tấn. Kể từ đó, Zimbabwe xuất khẩu vàng của mình thông qua Rand Refinery của Nam Phi.

Fidelity Printers và Refiners- người mua vàng duy nhất của đất nước và là một đơn vị dưới quyền của của Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe-đã mở cửa trở lại vào năm 2013 sau nhiều năm dư thừa bởi tình trạng vốn hóa và tự do hóa xuất khẩu vàng trong năm 2009.

Có thể thấy, sản lượng vàng nước này đang có được một quỹ đạo tăng trưởng tốt kể từ khi các cơ quan pháp hóa khai thác tận thu trong năm 2014- doanh thu năm đó đạt 15 tấn.

Năm ngoái, sản xuất vàng quốc gia đạt 20 tấn.

“Chẳng có vấn đề gì trong việc tiếp thị vàng. Chúng tôi có thể bán cho thị trường vàng Luân Đôn nhưng có nhiều thị trường từ khắp nơi trên thế giới đến với chúng tôi và mong muốn mua vàng của chúng tôi, “Chinamasa nói trong một tour du lịch gần Gache Gache, Kariba.

“Vàng của chúng tôi đáp ứng đủ chất lượng mà thị trường Luân Đôn yêu cầu, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bán ra tại đây, thay vì đó, có thể sẽ giữ cho bản thân mình.

Các quan chức ngành công nghiệp cho hay đất nước đang trong quá trình đáp ứng mục tiêu 24 tấn sau khi thống kê từ Phòng Mỏ đã cho thấy một sự gia tăng 21 phần trăm trong hoạt động khai thác và sản xuất.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login