Yếu tố Trung Quốc tiếp tục kéo vàng đi lên

By on 08/01/2016

Quý kim đang phá thủng trên đường 100 DMA trong khi khác chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ ngày lại mạnh mẽ đi lên trên các đường giữa, chứng tỏ cơ hội đi lên tiếp theo là rất lớn.

Giá vàng bật mạnh lên mốc cao nhất kể từ đầu tháng 10, chạm $1,109.76/oz trong phiên Mỹ tối qua. Lo ngại rủi ro tăng cao bởi yếu tố Trung Quốc, cộng với đó là thị trường chứng khoán toàn cầu rớt sâu chính là nhân tố hỗ trợ giá vàng đi lên.

Theo giới chuyên gia phân tích, vàng những ngày tới có thể tiếp tục tăng do lo ngại kinh tế Trung Quốc sụt giảm sẽ kéo theo khó khăn của kinh tế toàn cầu trong năm nay. Đặc biệt, sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh và phải đóng cửa sau 15 phút mở vào sáng qua. Hôm qua là lần thứ 2 thị trường chứng khoán Trung Quốc phải dừng giao dịch do giảm mạnh chỉ trong 1 tuần.

Cùng với đó, những căng thẳng mới phát sinh tại khu vực Trung Đông cũng góp thêm tâm lý cho các nhà đầu tư quay lại tích trữ vàng phòng rủi ro. Khi kênh chứng khoán trở nên rủi ro, vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn, kéo theo nhu cầu vàng tăng cao và đẩy giá lên.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ từ sự yếu đi của USD. Việc FED khẳng định sẽ tăng lãi suất USD một cách chậm rãi trong năm 2016 khiến USD không còn hấp dẫn các nhà đầu tư như trước.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo nhu cầu trú bão lần này có thể phai nhạt nhanh chóng. Năm 2015, giá vàng tăng khi khủng hoảng tại Ukraine nổ ra và Trung Quốc đột ngột phá giá đồng tiền, tuy nhiên, đà tăng chỉ kéo dài trong vài ngày.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý tiếp tục bảo vệ bối cảnh lạc quan, mặc dù đà tăng có thể không còn mạnh như trước nhưng tâm lý thị trường chắc chắn sẽ nghiêng về phía khả quan trong những tuần tới. Vào thời điểm này, quý kim đang phá thủng trên đường 100 DMA trong khi khác chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ ngày lại mạnh mẽ đi lên trên các đường giữa, chứng tỏ cơ hội đi lên tiếp theo là rất lớn.

Ngoài ra, trên biểu đồ 4h, giá vàng cũng đang bứt tốc lên trên đường 20SMA lạc quan. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật vẫn bảo vệ tốt nỗ lực đi lên bất chấp vùng quá bán cực sâu. Diễn biến này đang củng cố cho các bước tăng xa hơn nữa trên thị trường vàng.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,103.50 1,095.20 1,088.90.

Ngưỡng cản: 1,110.40 1,122.60 1,131.15.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login