Yên tiếp tục trượt dốc sau hội nghị G7

By on 13/05/2013

Đồng nội tệ của Nhật Bản tiếp tục giảm giá sau khi bộ trưởng tài chính của các nước trong nhóm G7 phát tín hiệu không phản đối việc đồng tiền này hạ giá.

Tính đến 8h49 sáng giờ Sydney, yên được giao dịch ở mức 101,83 yên/USD sau khi ử mức 102,21 yên/USD lúc 4h22 sáng. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Trong khi có tín hiệu sẽ chấp nhận việc đồng yên đi qua mốc 100 yên/USD, các nhà hoạch định chính sách của G7 khẳng định họ sẽ kiểm tra chiến lược của Nhật Bản và sẽ kiểm soát các tác động lên thị trường tiền tệ. G7 cũng tái khẳng định cam kết “không đánh vào tỷ giá” được đưa ra hồi tháng 2 tại cuộc họp ở Aylesbury, Anh.

Theo Tim Schroeders – người quản lý danh mục đầu tư trị giá 1 tỷ USD tại Pengana Capital Ltd, thị trường đã được chuẩn bị để hỗ trợ cho nỗ lực phá giá đồng yên và mở rộng cơ sở tiền tệ của Nhật Bản. Rõ ràng là các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được hưởng lợi.

Kể từ khi sự thay đổi về lãnh đạo của NHTW Nhật Bản (BoJ) dẫn đến việc thực hiện đợt nới lỏng tiền tệ chưa từng có, đồng yên đã liên tục giảm giá. Theo dữ liệu của Bloomberg, kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền này giảm tổng cộng 13% và có diễn biến tồi tệ nhất trong số 10 đồng tiền của các nền kinh tế phát triển.

Theo Trí Thức Trẻ.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login