Yên giảm mạnh trước dự báo tăng cường kích thích kinh tế

By on 12/03/2013

Yên xuống thấp nhất 3,5 năm trước dự định tăng gói kích thích kinh tế của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).

Sáng nay, yên giảm 0,4%, xuống 96,63 JPY/USD và giảm nhẹ so với euro, giao dịch ở 126,04 JPY/EUR sau khi giảm 0,2% trước đó.

USD tăng 0,1% lên 1,3030 USD/EUR trước dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ có thể tăng trong tháng 2. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, doanh số bán lẻ của Mỹ có thể tăng 0,5%, tháng tăng thứ 4 liên tiếp.

Yên giảm so với 16 đồng tiền giao dịch chính khi ứng cử viên phó thống đốc BOJ Kikuo Iwata nói với quốc hội rằng quyết định nới lỏng tiền tệ là cần thiết.

Trong cuộc họp của BOJ tháng trước, một số thành viên hội đồng quản trị nói rằng việc mua trái phiếu chính phủ dài hạn và tăng mua tài sản rủi ro là các lựa chọn để BOJ đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

Hôm qua, ông Haruhiko Kuroda, ứng của viên thống đốc BOJ cho biết chương trình mua tài sản hiện nay không đủ để đáp ứng mục tiêu lạm phát 2% của BOJ.

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login