Yellen hay đồng USD khiến vàng đi xuống?

By on 31/03/2015

Giá vàng đã ấn định phiên giảm tuần mạnh mẽ khi Frank Holmes quay trở về từ hội nghị Mines & Money diễn ra tại Hồng Kông cũng như bình luận diều hâu của Chủ tịch FED Janet Yellen tối thứ 5.

Tổng giám đốc điều hành US Global Investors cho biết sự suy yếu của giá vàng được kết hợp từ bình luận của Yellen cùng với đà tăng cao của đồng USD- điều mà ông cho rằng không thể kéo dài.

Sau lời bình luận của Yellen, diễn biến của thị trường vàng và chứng khoán phần lớn dựa vào bình luận của Yellen.

Đồng dollar đã có những bước đi dài nhưng một điều quan trọng cần phải nhận ra là hoạt động xuất khẩu tại đây đang đi xuống và thị trường có thể nhìn thấy nhiều tín hiệu tiêu cực trên các chỉ số.

Theo ông, ý định điều chỉnh lãi suất tại Mỹ chỉ khiến đồng dollar biến động và thị trường chứng khoán chao đảo mà thôi.

“Điều này sẽ khiến bạn tưởng tượng nhiều đến sự sụt giảm của đồng USD, hơn là tưởng tượng đến việc vàng trượt về ngưỡng $1,000- $900/ounce hay là tưởng tượng đến một bước tiến lớn trên thị trường chứng khoán nói chung”.

Đề cập tới ngành khai thác, ông cho rằng các công ty khai thác đang đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, một điều thú vị ở đây là khi hoạt động của các công ty già giảm sút thì các công ty trẻ hơn lại thường mở rộng hoạt động khai thác của mình. Mặc dù vậy, họ không có thật nhiều tiền để đi thật xa cũng như tận dụng được những cơ hội lớn hơn.

Do đó, trong khoảng 10 năm tới, Frank Holmes dự đoán sẽ không có nhiều vàng được đưa ra thị trường. Nhìn chung, lượng cung sẽ tiếp tục đi xuống và kho dự trữ cũng sẽ bị thu hẹp trong vòng 5 năm tới.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login