Yamda: Vàng có thể giảm sau bước tăng tháng 7

By on 08/08/2013

Vàng có thể quay đầu giảm sau khi hồi phục 7.3% trong tháng 7- bước tăng mạnh nhất trong vòng 18 tháng gần đây- Louise Yamada, giám đốc điều hành tại Technical Research Advisors LLC nhận định dựa trên các chỉ báo động lực và đường trung bình di động.

Hệ thống chỉ báo dừng và đảo chiều parabol, cùng với mô hình chữ thập và việc đường trung bình di động 10 tháng ở đưới đường 20 tháng vẫn tiếp tục được duy trì sau bước tăng gần đây- Yamda, cựu giám đốc nghiên cứu kỹ thuật tại Citigroup Inc. cho hay.

Theo ông, vàng có thể chạm mức thấp 34 tháng tại ngưỡng $1,179.40/oz đã thiết lập ngày 28/6 trước đó. Kim loại này đã đặt chân vào thị trường giá xuống vào ngày 12/4 và để mất hơn 20% so với đỉnh cao kỷ lục $1,891.90 hồi tháng 8/2011.

“Cần phải có thêm nhiều bước điều chỉnh hơn nữa trước khi thoát khỏi thị trường giá xuống. Đà hồi phục mà chúng ta chứng kiến gần đây khá mong manh trong khi chu kỳ theo tháng vẫn chạy theo mô hình tiêu cực”- ông nhấn mạnh.

Từ đầu năm tới nay, vàng đã giảm 23% trên sàn Comex sau khi thiết lập chuỗi 12 năm đi lên liên tục. Một số nhà đầu tư đã không còn coi vàng là một tài sản cất trữ có giá trị trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã tăng trở lại và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo dừng và đảo chiều đo lường động lực giá và cảnh báo khả năng đảo chiều lớn hơn thông thường. Đường trung bình di động 20 tháng hiện đang ở mức $1,583 trong khi đường trung bình di động 10 tháng là $1,491.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login