Yamada: Vàng có thể trượt về vùng $800

By on 31/07/2015

Hôm qua, quý kim đã rơi xuống gần mức đáy hơn 5 năm sau khi báo cáo GDP quý 2 cho thấy kinh tế Mỹ đang trên đà phát triển ổn định. Trước đó, trong phiên họp chính sách mới nhất, bà Janet Yellen cũng để ngỏ khả năng gia tăng lãi suất vào cuối năm.

Tính đến thời điểm này, vàng đã giảm 13 trong số 15 phiên giao dịch, và theo một số chuyên gia phân tích kỹ thuật, thị trường sẽ còn tồi tệ hơn nữa.

“Chúng ta cần phải nhận ra rằng vàng đang ở trong thị trường đi xuống mang tính cấu trúc”- Louise Yamada, giám đốc điều hành Louise Yamada Technical Advisors chia sẻ.

Tính từ đầu năm tới nay, kim loại quý đã để mất hơn 8% và tiến tới năm trượt giảm thứ 3 liên tiếp.

“Thị trường bắt đầu tuột dốc trong năm 2013, chính xác là năm mà chỉ số S&P và các thị trường khác tiếp cập những gì mà chúng ta xác định là thị trường tăng mang tính cấu trúc”- Yamada nói và nhấn mạnh rằng chứng khoán và vàng thường có xu hướng ngược chiều nhau.

Biểu đồ vàng từ năm 2006- 2015

Tuy nhiên, tam giác đi xuống đang hình thành trên biểu đồ mới là thứ bà quan tâm nhất. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật thường cho rằng các mô hình này là tín hiệu xấu và có thể khiến động lực giảm gia tăng.

“Chúng đo lường diễn biến thị trường từ mốc $1,400 tại điểm cuối tam giác cho tới mốc $1,200- ngưỡng hỗ trợ đã bị phá vỡ trước đó”- bà nói.

Theo Yamada, động thái này cho thấy mục tiêu tiếp theo trên biểu đồ là $1,000. “Tôi nghĩ điều này sẽ xảy ra trong năm nay.”

Trong khi đó, bà cho rằng bước di chuyển dưới $1,000 trong vòng 2 năm tới có thể mở ra cơ hội cho thị trường tiếp cận đường xu hướng tăng trong năm 2001. “Vàng có thể quay về vùng $800”- bà bổ sung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login