Xu hướng xuống đã thắng thế trong khảo sát xu hướng vàng tuần tới của Kitco Survey

By on 26/01/2013

Sự lựa chọn của các chuyên gia do Kitco News Gold Survey khảo sát đã cho thấy sự cân bằng giữa các xu hướng lên xuống của giá vàng. Đa số trông đợi vào đà sụt giảm thấp hơn nhưng rõ ràng không bên nào chiếm hoàn toàn đa số.

Với 33 chuyên gia thường kỳ được hỏi thì có 25 người trả lời. Trong số đó chỉ có 8 người cho rằng giá vàng sẽ đi lên trở lại và tới 12 ngươi đánh cược giá vàng sẽ rơi xuống thấp hơn nữa.

Các chuyên gia này vốn là các nhà đầu tư lớn, nhà buôn vàng sỉ, ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ và nhà phân tích kỹ thuật. Họ luôn quan sát chặt chẽ hướng đi cả thị trường vàng và là chuyên gia tin cậy trong lĩnh vực này.

Gần như đa số cho rằng khi vàng không quan được mức 1700$ thì nó sẽ tiếp tục đi xuống trở lại. Ralph Preston, chuyên gia của Heritage West Financial cho biết ông đã rất cẩn thận và cảnh báo thị trường về các mức cao trong tuần trước khi không chạm được 1710$. Giờ đây, ông trông đợi vào mức 1630$ để kiểm tra sức mua hỗ trợ của kim loại quý.

Đối với các chuyên gia nghiêng về xu hướng lên, họ cho rằng các điều kiện ủng hộ vàng vẫn còn khi các biện pháp nới lỏng tiền tệ vẫn được áp dụng trên thị trường tiền tệ. Các bất ổn trên thế giới tại các điểm nóng kể cả kinh tế lẫn chính trị luôn đang sôi sục hơn lúc nào hết. Hiệu tại, vàng chưa có đòn bẩy rõ ràng nên việc đi ngang và giảm chỉ là tạm thời.

Adam Hewison, chuyên gia của INO & MarketClub cho biết vàng sẽ trụ được ở mức này. Ông cho rằng vàng sẽ củng cố và xây dựng mô hình hộp tại đây trước khi hồi phục. Mức tăng giảm sẽ đan xen mạnh trong thời điểm này.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login