Cần thêm động lực để thị trường thoát khỏi “gấu vàng”

By on 29/08/2016

Đà giảm tiếp tục chiếm quyền kiểm soát trên thị trường vàng khi sức mạnh của đồng dollar vẫn vững chãi với kỳ vọng lãi suất tăng trong thời gian tới.

vang7

Có thể thấy, triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ liên tục được kích thích suốt mấy tháng gần đây nhờ sự cải thiện của thị trường lao động và tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn đinh. Lời khẳng định của Chủ tịch FED cuối tuần trước càng làm ấm lòng giới đầu tư hơn nữa.

Kết quả là, vàng liên tục mở rộng bước giảm đã đeo bám từ 2 tuần trước. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1319.2/oz sau khi đã để mất 1.5% trong tuần trước.

“Chúng tôi cho rằng áp lực nơi giá vàng sẽ còn tăng lên trong tháng Chín. Giới đầu tư có lẽ đã sẵn sàng đón nhận con số lãi suất cao hơn mà nhiều quan chức FED đã bóng gió suốt thời gian qua”- chyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

Rõ ràng vàng là thứ tài sản vô cùng nhạy cảm với lãi suất bởi vì chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi tức giống như vàng sẽ đi lên trong khi đồng dollar càng được củng cố sức mạnh.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể rơi về ngưỡng hỗ trợ $1,308/ounce nếu xét theo các phân tích mô hình và hệ số Fibonacci.

“Tôi đoán vàng vẫn có thể đối diện với ngưỡng hỗ trợ $1,300 dù phiên họp tại Jackson Hole phát tín hiệu ra sao chăng nữa. Chẳng có gì nghi ngờ khi kỳ vọng lãi suất tăng sẽ ngày càng mạnh lên trong thời gian tới”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC Bank nhận xét.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng với tác động từ đợt bầu cử tại Mỹ sắp tới và cú sốc Brexit vừa qua, rủi ro trên thị trường thế giới vẫn đang rình rập và vàng có thể hồi phục về ngưỡng $1,350 trước cuối năm- Gan nói.

Báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn hôm thứ 6 cho biết số lượng hợp đồng mua vàng tại các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ trên sàn Comex tính trong tuần hết ngày 23/8 đã tăng lên so với trước đó.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đang tỏ ra yếu đuối khi chứng minh một vài nỗ lực lạc quan tạm thời khi dừng lại ở đường EMA50 vốn đã hình thành ngưỡng cản vững chãi trong ngày nhằm cản trở bước hồi phục gần nhất của thị trường để nhắm mục tiêu 1310.65 và 1297.75.

Do đó, chúng ta có thể nghiêng về phía giảm trong ngày hôm nay, tuy nhiên, cần phải chú ý rằng những gì chúng ta chờ đợi vẫn là bước hồi phục lạc quan sau khi thị trường kiểm tra lại các mốc giá đã đề cập ở trên. Phá thủng 1297.75 sẽ đặt vàng dưới áp lực tiêu cực với khả năng lùi về 1249.95.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1297.75 tới ngưỡng kháng cự 1333.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trượt giảm

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login