Xu hướng giảm tiếp tục lấn lướt thị trường vàng

By on 13/05/2013

Giá vàng tiếp tục mở rộng đà giảm trong phiên giao dịch chiều nay. Sức mạnh của đồng đôla và lực bán vàng tại các quỹ đầu tư vẫn là những yếu tố chính gây áp lực lên thị trường kim loại quý.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1428.98/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1435/oz. Với mức hiện tại, vàng đang đứng gần mức thấp nhất của ngày thứ  6 tuần trước là 1.420,61 USD/oz trước đà tăng của đồng USD.

“Hàng hóa nói chung mất giá do USD lên giá gần đây”, Sun Yonggang, một nhà chiến lược kinh tế vĩ mô tại Everbright Futures Co, một trong những công ty đầu tư nhà nước lớn nhất của Trung Quốc cho biết.

Rõ ràng là, vai trò của vàng đã bị lu mờ sau khi xuất hiện dự đoán FED có thể xem xét chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng. Những thông tin lạc quan từ thị trường Mỹ đang cho thấy bước phục hồi khá vững chắc của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

“Hiện chưa có cơ sở cho xu hướng tăng của vàng. Giá vàng cần tăng vượt $1.487/oz để xác nhận bước điều chỉnh này.”-Joyce Liu, chuyên viên phân tích của Phillip Futures nhận xét.

“Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ và và các quỹ tín thác mới đây tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư ngừng quan tâm tới vàng. Đây chính là dấu hiệu bán ra từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Sẽ xuất hiện một số lực bán kỹ thuật nếu giá vàng vượt $1.440/oz.”- ông nói thêm.

Vào ngày 10/5, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust giảm xuống còn 1.051,65 tấn sau khi tăng lần đầu tiên kể từ ngày 19/3 trong phiên trước đó- theo số liệu của Bloomberg. Tài sản của quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới này giảm 22% trong năm nay.

Trong cuộc thăm dò ý kiến các chuyên gia theo khảo sát của Kitco, có 8 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 11 người dự đoán giá giảm và 6 người giữ quan điểm trung lập. Theo đa số, sự mạnh lên của đồng USD sẽ tiếp tục duy trì do sụt giảm mạnh của đồng Yên cùng với tín hiệu phục hồi tốt của thị trường lao động và tình hình sản xuất tại Mỹ.

Tuần này, có khả năng giá vàng chỉ giao dịch dưới mức giá 1.455,00 USD/ounce với xu hướng giảm là chủ yếu, mức hỗ trợ trước mắt là 1.400.00 USD/ounce và mức kế tiếp được xác định tại 1.380.00 USD/ounce.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login