Xu hướng giảm bắt đầu đổ bộ thị trường vàng

By on 09/03/2016

Thị trường vàng tuột mất ngưỡng $1260 trước áp lực đi lên của đồng bạc xanh và động thái chốt lời sau đà tăng mạnh.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1257.1/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1262/oz.

Có thể thấy, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng đang mất dần vị thế cùng với động thái chốt lời xuất hiện trên thị trường đã đẩy giá vàng đi xuống. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD đã tăng lên trong khi dầu thô tiếp tục ở mức thấp cũng là nhân tố gây áp lực cho vàng.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đang giảm theo tỷ giá đồng Euro trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giới phân tích dự báo, trong cuộc họp diễn ra vào ngày 10/3, ECB sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản đồng Euro ít nhất 10 điểm phần trăm và mở rộng chương trình mua tài sản nhằm kích thích tăng trưởng và lạm phát. Lãi suất cơ bản của ECB hiện ở mức âm 0,3%.

Trái lại, vàng đang được hỗ trợ bởi kỳ vọng tương đối thấp về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn rra vào ngày 15-16/3.

Ông Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AvaTrade cho rằng khả năng Fed tăng lãi suất là thấp vì các chỉ báo kinh tế khỏi sắc đang hiếm hoi dần.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng có thể thử thách ngưỡng 1.300 USD/ounce nếu Fed vẫn giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, Goldman Sachs vẫn giữ nguyên dự đoán rằng giá vàng trong ngắn hạn sẽ chỉ đạt 1.100 USD/ounce – làm tăng thêm mối lo cho nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng mở phiên giao dịch ngày hôm nay với bước tăng qua 1262.23 trước khi trượt xuống dưới ngưỡng này. Cần phải chú ý rằng đường EMA50 đang cố gắng bảo vệ viễn cảnh lạc quan được kỳ vọng gần đây với việc xây dựng cơ sở hỗ trợ khá tốt trong ngày. Bên cạnh đó, đường stochastic đang tiến vào khu vực quá bán và tiếp cận những tín hiệu lạc quan có phần thái quá trong khung thời gian 4h.

Có thể thấy, những yếu tố trên đang khuyến khích chúng ta duy trì quan điểm lạc quan trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn với mục tiêu tiếp theo nằm tại 1300.00. Cần phải chú ý rằng phá thủng ngưỡng 1243.00 sẽ kích thích thị trường tìm về ngưỡng hỗ trợ 1212.34 trước khi thiết lập bất cứ nỗ lực tăng nào.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1243.00 cho tới ngưỡng cản 1300.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login