Xem lại lịch sử chính sách tiền tệ của FED và phản ứng của vàng

By on 14/12/2015

Chu kỳ thắt chặt tiền tệ 2016- 2017 liệu có gì khác biệt?

Untitled
– Gói kích thích tiền tệ chưa từng có: Chúng ta đang dần lùi xa chu kỳ nới lỏng này, lùi xa tỷ lệ lãi suất thấp và 3 gói QE của FED.

– Cuộc chạy đua nói lỏng tiền tệ trên khắp thế giới: FED đang lên kế hoạch thắt chặt khi hầu hết các nền kinh tế phát triển vẫn đang trong cuộc đua lãi suất thấp.

– Vàng thiết lập đà tăng kỷ lục cho tới tháng 9/2011 trước khi đối mặt với đà bán tháo và chạm mức thấp $1046 do thiếu vắng dấu hiệu lạm phát cũng như triển vọng gia tăng lãi suất.

– Thị trường chứng khoán hướng tới đà tăng mạnh hơn 6 năm.

– Gói kích thích lớn chưa từng có này chỉ nhận được phản ứng tiêu cực yếu ớt từ nền kinh tế.

Vàng có thể tăng mạnh trong tuần này?

– Vàng ngay lập tức bật mạnh sau mỗi lần FED công bố giảm lãi suất. Mô hình này chắc chắn vẫn có thể lặp lại.

– Hơn nữa, thực tế là chính sách thắt chặt tiền tệ có thể diễn biến rất chậm và ngay cả khi điều chỉnh thì cũng chỉ có thể tăng tới 25 điểm. Điều này có nghĩa là khả năng vàng tăng trong tuần này vẫn có thể xảy ra.

– Một điều cần chú ý là việc gia tăng lãi suất mà không thay đổi tỷ lệ dự trữ không được coi là một động thái thắt chặt thực sự bởi vì cơ sở tiền tệ chẳng có gì thay đổi. Do đó, vàng vẫn còn cơ hội đi lên.

Biểu đồ vàng theo tháng

Gold

– Quý kim đang di chuyển trong kênh xu hướng giảm. Các ngưỡng hỗ trợ tương tự đã nhiều lần được thử nghiệm trong tháng trước.

– Hiện giá vàng đang lùi về trên kênh hỗ trợ.

– Dựa trên mô hình giá trong lịch sử, vàng có thể bật tăng sau khi tìm về ngưỡng hỗ trợ $1142.67 (mức thấp tháng 3/2015).

– Mặt khác, một bước điều chỉnh lãi suất thêm 25 điểm cùng với chính sách thắt chặt nhanh hơn dự đoán (biểu đồ trên) có thể đẩy vàng về mốc thấp $1000/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login