Xem các chuyên gia lý giải quan điểm của mình khi dự đoán xu thế tuần tới

By on 17/10/2015

Về mặt phân tích kỹ thuật, Ken Morrison – chuyên gia của tờ Morrison cho biết đà tăng gần đây của kim loại vàng là do đồng đô la Mỹ suy yếu.

“Như vậy, với việc đồng USD phục hồi, vàng sẽ phải tìm các yếu tố hỗ trợ khác như căng thẳng chiến tranh ở Trung Đông để có thể giúp vàng tăng lên vượt mức kháng hiện tại ở 1.190 USD. Tôi hy vọng vàng sẽ nối tiếp đà tăng trong tuần trước ở quanh vùng 1.160 USD – 1.190 USD,” ông nói.

Trong khi đó ông Bill Baruch, chiến lược gia thị trường cấp cao iiTrader, lưu ý rằng việc vàng chốt phiên dưới đường trung bình trong 200 ngày tại mức 1.177,80 USD có thể đẩy kim loại này xuống vùng 1.150 USD vào tuần tới.

“Đồng USD đang cố gắng thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 8 và các chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém dường như đã bị phá vỡ,” ông nói thêm.

Còn ông Robert Tebbutt, một nhà tư vấn tài chính kỳ cựu, cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới do kim loại này sẽ cần phải tự điều chỉnh từ vùng giá hiện tại. Mặc dù vậy, Tebbutt vẫn cho rằng vàng sẽ tăng giá trong dài hạn và không quan tâm đến các dữ liệu việc làm tích cực vừa được công bố trước đó. “

Biện luận cho quan điểm tăng giá, Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco – Jim Wyckoff lưu ý rằng ông hy vọng vàng sẽ ổn định, hoặc tăng cao hơn, tuần tới do “đặc điểm kỹ thuật ngắn hạn hiện nay là tăng trưởng.”

Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, đồng ý và lưu ý rằng mục tiêu tiếp theo của mình là vàng vẫn ở tại ngưỡng 1.190 USD/oz.

Vị thương nhân và tác giả của elliotwavetrader.net – Avi Gilburt cho biết ông đang mong đợi vàng sẽ được đẩy cao hơn trước khi tạo đỉnh.

Còn theo Adrian Day của Adrian Day Asset Management, các “dòng thủy triều đã thay đổi” có lợi cho vàng. “Các nhà đầu tư không còn lo ngại về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất trong bất kỳ thời điểm cụ thể,” ông nói. “Các nhà đầu tư thường bán khống vàng; và điều này sẽ khiến một số hoạt động mua bù bán, và ngay sau đó, sẽ có một cuộc tranh giành để mua vàng từ các nhà đầu tư đang chờ đợi trên băng ghế dự bị.”

George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho RBC Capital Markets Global Futures, đồng ý với Adrian Day rằng ông hy vọng Fed theo hướng trì hoãn tăng lãi suất, mà điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Biện luận cho trường phái trung lập, Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn nhưng cho rằng giá sẽ duy trì trung lập trong tuần tới.

“Tôi nghĩ rằng các thương nhân đã định giá quá cao chương trình nâng lãi suất của Fed, điều này đã khiến cho đồng USD trở nên quá mua và vàng trở nên quá bán,” ông giải thích. “Việc sửa quá hạn của tình trạng này đã bắt đầu và sẽ tiếp tục trong những tuần và tháng tới. Điều đó có thể cho biết rằng sự gia tăng mạnh mẽ của vàng trong 2 tuần qua đã khiến cho vàng trở nên quá mua trong ngắn hạn và do đó cần phải dừng lại.”

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login