William Rhind: Vàng sẽ còn tăng

By on 28/01/2015

Mặc dù chúng ta thường biết đến vai trò hàng rào chống lạm phát của vàng, quý kim vẫn có thể tăng bất chấp nỗi ám ảnh giảm phát đang bao trùm toàn cầu, dẫn quan điểm ông William Rhind – CEO của World Gold Trust Services trong cuộc trò chuyện với CNBC hôm qua 27/1.

Theo ông, vàng vẫn sẽ tăng trong môi trường “rủi ro giảm phát” bởi các chính phủ thường có xu hướng chống lại nguy cơ này bằng việc hạ giá đồng tiền của họ để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ông chia sẻ với chuyên mục “Closing Bell” sau một cuộc họp tại Hollywood, Florida.

“Sự suy yếu của tiền tệ hoặc mất giá đồng tiền thường là môi trường tốt cho vàng!”, ông nói.

World Gold Trust Services là “cha đỡ đầu”của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust. Quỹ tín thác vàng này chứng kiến dòng vốn vào vàng tăng 3,4% trong tuần tính tới ngày 26/1.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tới sự tăng giá của vàng kể từ đầu năm tới nay.

Còn nếu xét về vấn đề giá dầu lao dốc có thể khiến các đơn vị khai thác mỏ giảm lượng vàng dự trữ, ông Rhind nhấn mạnh rằng điều đó không đúng – đặc biệt là Nga – quốc gia mua vào vàng nhiều nhất nếu xét từ góc độ các ngân hàng trung ương.

“Những gì chúng ta thấy là Nga đang ngày một tiến sâu vào thị trường và mua vào nhiều (vàng) hơn!”, đó là kết quả của cú sốc giá dầu, ông nói.

Rhind nói rằng ông không dám chắc các nước khác sẽ phản ứng theo cùng một cách như vậy, nhưng phản ứng tích cực từ Nga nhấn mạnh quan điểm rằng vàng có giá trị là một ngoại tệ “không phụ thuộc vào đồng đô la” như đã thể hiện khá tốt trong năm ngoái.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login