WGC: Trung Quốc, Ấn Độ sẽ quay lại với vàng

By on 21/12/2015

Sau khi giá vàng trượt mạnh bởi quyết định nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) đã đưa ra nhận định rằng thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ dẫn dắt sự cải thiện của thị trường vàng năm 2016.

china gold

WGC: Trung Quốc, Ấn Độ sẽ quay lại với vàng

Cho dù vậy, ông Prithivraj Kothari – giám đốc điều hành hãng Riddhi Siddhi Bullion cho rằng còn quá sớm để có thể nói về thị trường vàng 2016.

“Nó sẽ phụ thuộc vào nền kinh tế và tâm lý”, ông nói sau khi đưa ra nhận định Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục nhập khẩu 800 – 900 tấn vàng trong năm tiếp theo.

Alistair Hewitt – trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường thông minh của WGC, người từng nhận định 2015 sẽ là một năm hấp dẫn của thị trường vàng, dự đoán:

“Các chương trình ủng hộ vàng mà chính phủ Ấn Độ thực hiện và sự quốc tế hóa hơn nữa của đồng nhân dân tệ, song hành với việc minh bạch hóa (ngày càng lớn) lượng vàng Trung Quốc nắm giữ sẽ là yếu tố giúp cải thiện thị trường vàng trong năm tới.”

“Vai trò của vàng – như một tài sản đa dạng hóa danh mục đầu tư – một công cụ bảo vệ tiềm lực tài chính và một hàng rào chắn lại những rủi ro sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong bối cảnh định giá chứng khoán ngày càng cao và rủi ro thanh khoản lớn.”

Xét về yếu tố tác động tới vàng là sức mạnh ngày một lớn của đồng USD sau động thái nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, ông Hewitt nói:

“Trong khi giá đồng USD là một nhân tố điều hướng nhu cầu vàng không phải đúng với mọi nhà đầu tư thì lực cầu vật chất vàng trên toàn cầu thực sự (với hơn 90%) xuất phát không từ Mỹ. Các quốc gia có ảnh hưởng lớn tới vàng là nền kinh tế châu Á – đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ và những nền kinh tế này quan tâm nhất là mức giá trong nước.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login