Wells Fargo: Vàng đang quay trở lại vùng $1,050

By on 14/10/2016

Vàng và nhiều hàng hóa khác đang nằm trong thị trường con gấu có “tuổi thọ” 5 năm và vẫn còn nhiều năm “đau thương” nữa chờ ở phía trước.

“Thực tế là vàng và một số hàng hóa khác đã sống trong thị trường con gấu dài hạn”- LaForge trả lời phỏng vấn của CNBC. LaForge là giám đốc Real Asset Strategy tại Wells Fargo .

“Theo truyền thống, thị trường con gấu dài kỳ như thế này thường kéo dài trung bình khoảng 20 năm- nếu như chúng ta sử dụng dữ liệu từ những năm 1800- tuy nhiên, lúc này đây, thị trường mới chỉ trải qua 5 năm u tối mà thôi.”

LaForge cho rằng vàng sẽ quay trở lại mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái khi thị trường “quay trở lại và kiểm tra các mức thấp của động thái giảm nhiều lần lần đầu tiên.”

Vàng đã tăng khoảng $300 trong năm nay sau khi chạm mức thấp $1,050 hồi tháng 12 năm ngoái.

LaForge cho biết đà tăng đầu năm đơn giản chỉ là động thái xem xét lại chuỗi trượt giảm 3 năm của vàng.

“Tôi có niềm tin lớn vào khả năng quay trở lại của vàng và tôi chắc chắn thị trường cần tới một nỗ lực hồi phục tại $1.000”- LaForge nói. “Tôi có thể nói rằng thị trường sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn từ đây.”

LaForge đã nhiều lần chia sẻ quan điểm bi quan về vàng trong quá khứ. Trong năm 2014, ông đã dự đoán về mức giá $660/ounce của vàng “.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login