Warren Bevan: Kim loại quý muốn chạy theo hướng xuống

By on 07/09/2015

Giá vàng thế giới sáng nay không có nhiều thay đổi so với tuần trước. Mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán ra với mức $1.123/oz, bằng với giá cuối tuần qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Rất nhiều nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về thời điểm cơ quan này nâng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ.

PTKT

Nằm trong nhóm kim loại dẫn dầu, vàng đang bắt đầu trượt xuống dưới mô hình đầu vai nhỏ bé nhưng rõ ràng mà tôi đã nói trong tuần trước. Do đó, tôi chờ đợi sự yếu kém của quý kim trong tuần này.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Tuần trước, vàng đã mất 0.91% và đang giờ đây bắt đầu phá vỡ “đường viền cổ” tại khu vực $1,125 nhắm mục tiêu là ngưỡng hỗ trợ $1,080.

Thị trường cũng nhìn thấy ngưỡng hỗ trợ tại $1,100 cũng như $1,090. Do đó, chốt lại một vài đà tăng tại mốc này có thể cũng là một lựa chọn thông minh.

Nhìn chung, vàng vẫn đang đi đúng hướng với khả năng thiết lập mức đáy cháy vào cuối năm tại khu vực $1,000.

Silver Daily Chart

Biểu đồ bạc hàng ngày

Trong khi đó, kim loại bạc đã mất 0.21% trong tuần trước và hiện tại vẫn cắm chiếc cờ hình “con gấu” trên lãnh thổ của mình.

Ngưỡng giá $15 đang đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự và đẩy giá vàng trượt sâu hơn nữa.

Phá thủng mốc $14.50 sẽ là diễn biến trong ngắn hạn. Trong khi chúng ta đã nhìn thấy vàng và bạc đã đảo chiều nhẹ trong 2 tuần trước đây, giờ đây xu hướng của thị trường nghiêng nhiều hơn về phía đi xuống.

Vùng giá $10/oz của vàng tiếp tục là mục tiêu dài hạn và là mục tiêu chi phối thị trường quan trọng nhất trên hướng xuống.

92864_1373786224-Trên đây là nhận định của Warren Bevan- một giới đầu tư tự do đi theo phong cách và phân tích kỹ thuật của  Jesse Livermore, William O’Neil và Dan Zanger.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login