Vượt $1,300/oz, vàng sẽ còn tiến xa hơn nữa

By on 16/06/2016

Lợi tức trái phiếu tiêu cực có nghĩa là vàng vẫn còn nhiều cơ hội để tỏa sáng. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng dollar có thể là làm chậm lại đà tăng này.

turkeyeconomygoldmoney

Trong bối cảnh những cơn sóng lo sợ ồ ập dội vào thị trường khiên giới đầu tư đổ xô tìm kiếm các bến đậu an toàn, vàng sẽ tận dụng cơ hội này để tiến xa hơn nữa từ mốc $1,300 hiện tại- các chuyên gia phân tích kỳ vọng.

Với sự trỗi dậy của những gì mà Rabobank gọi là “nỗi lo Brexit”, lợi tức trái phiếu 10 năm lần đầu tiên đã rơi xuống mức âm trong hôm thứ Ba với mức thấp ngày là -3,3 điểm cơ bản.

Tâm lý hoảng sợ cũng đè nặng lên thị trường chứng khoán khi hầu hết các thị trường lớn đều ngập đỏ. Đặc biệt, chỉ số tham chiếu FTSE tại London đã chứng kiến đà giảm ngày sâu nhất kể từ trung tuần tháng 2 khi rơi về dưới ngưỡng 6,000. Anh đang là một trong những thị trường mất gần 100 tỷ bảng giá trị chỉ trong vòng 4 phiên giao dịch.

Mary-Jane Stuart, thành viên của nhóm chiến lược vĩ mô Deutsche Bank nói rằng nếu có ai muốn một chỉ số đơn giản để phản ánh sự sụp đổ của hệ thống tài chính thì mức lợi tức trái phiếu tiêu cực đầu tiên tại Đức sẽ là một ứng cử viên mạnh mẽ.

Và đó chính là một thông tin cực tốt đối với những người mộ vàng. “Giá vàng giờ đây đang đứng trên ngưỡng $1,300/oz, các nhà đầu tư đang đổ xô vào các tài sản an toàn“- Ipek Ozkardeskaya, chuyên gia phân tích thị trường tại LCG viết.

“Với khoản lợi tức trái phiếu từ đi ngang cho tới tiêu cực tại Đức, Nhật và Thụy Sỹ, chi phí cơ hội để nắm giữ vàng chẳng còn tồn tại lâu. Nỗ lực đi lên sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa- Vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi quý kim thiết lập các mốc cao kỷ luc mới”- bà chia sẻ.

Tuy nhiên, thị trường có thể nghỉ xả hơi đôi chút trước khi lấy đà thực hiện điều này- bà bổ sung.

Ozkardeskaya cảnh báo sự phục hồi của đồng USD- với quan điểm tiếp tục điều chỉnh lãi suất thêm nữa của Cục Dự trữ Liên bang- có thể là lý do biện minh cho bước điều chỉnh giảm ngắn hạn trước khi thị trường tiếp cận vùng quá mua.

Ozkardeskaya bổ sung thêm rằng khu vực $1,255- $ 1,245 (tương ứng với đường trung bình di động 50 và 100 ngày) nên là khu vực hỗ trợ cho bước giảm tiềm năng của vàng trong ngắn hạn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login