VTV phỏng vấn chuyên gia về ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới tới giá vàng trong nước.

By on 19/07/2015

Việc giá vàng thế giới đi xuống được nhận định có tác động lớn tới giá vàng trong nước thời gian này.

Giá vàng trong mấy ngày gần đây đang có nhiều biến động. Tại các cửa hàng kinh doanh vàng, giá cả liên tục được điều chỉnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, nơi tập trung các công ty kinh doanh vàng bạc, lượng khách đến giao dịch khá ít. Có vẻ như thời gian này, cả giới đầu tư và người dân đều khá rụt rè thăm dò thị trường.

Kết thúc giao dịch ngày hôm qua (17/7), giá vàng có chiều hướng chung là đi lên, nhất là vào thời gian giao dịch buổi chiều. Mỗi lượng vàng tăng thêm gần 400.000 đồng, vượt mốc 33,4 triệu đồng. Đường đi lên của giá vàng trong nước chiều qua được xem là rõ nét nhất sau một tuần liên tục đi xuống

Nguyên nhân của sự biến động trên được cho là do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Phan Dũng Khánh – Chuyên gia kinh tế – về những ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới tới giá vàng trong nước.

Theo video của VTV1

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login