Vince Lanci: Kỳ vọng bức tranh thị trường vàng nửa đầu năm 2016 nhiều màu sắc hơn

By on 24/12/2015

Nửa cuối năm 2016 có thể là thời gian ủng hộ cho vàng, tuy nhiên kim loại quý này đầu tiên sẽ cần phải nhìn thấy một đà giảm mạnh trước đã, dần lời Vince Lanc – Giám đốc điều hành của Echobay Partners.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Kitco News hôm Thứ Ba, Lanci mô tả thị trường vàng như là “người lùn cao nhất đời xưa” trong hệ thống hàng hóa, đặc biệt là khi so sánh với dầu thô.

Vince Lanc – Giám đốc điều hành của Echobay Partners

Giá vàng và bạc giao tháng 2/2016 neo tương ứng ở mốc $1068/oz và $14,30/oz – thời điểm diễn ra cuộc phỏng vẫn.

“Tôi nghĩ rằng có thể sẽ là một cú giảm khác để “rửa trôi” – trước khi thị trường có cơ hội để chạm đáy và bắt đầu tăng lên trong nửa sau của năm 2016”, ông nói.

Về chủ đề của tăng lãi suất gần đây của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Lanci nói rằng Ngân hàng trung ương sẽ “hối tiếc” quyết định của mình và hành động đó sẽ “thiêu rụi” nền kinh tế Mỹ nếu Fed sẽ thắt chặt hơn nữa trong năm 2016.

“Đó sẽ là yếu tố gây nhiễu loạn thị trường chứng khoán – họ cần phải giữ cho thị trường chứng khoán đi lên. Thế giới đang hạ lãi suất; Canada sẽ có lãi suất tiêu cực … Họ chẳng thể liên tục tăng lãi suất mà không gây tổn hại tới toàn bộ chúng ta”, người chiến binh trên mặt trận thương trường 25 năm giải thích.

Ông Lanci cũng hy vọng đồng đô la Mỹ vẫn mạnh cho đến giữa năm 2016, “bạn sẽ thấy lạm phát xuất hiện và tôi đã nhìn thấy nó trong dịch vụ cho thuê nhà ở”.

Trước khi bước vào Năm mới, Lanci cho biết rằng ông vẫn là một người có niềm tin lớn vào bạc.

“Bạc là người anh em bất ổn của vàng, bạn sẽ gặp nhiều đau khổ khi sở hữu bạc hơn là vàng. Nhưng nếu bạn nhìn vào tài sản trong những năm qua, bạc thể hiện tốt hơn so với vàng tại các thị trường giá lên. Bởi vì hiện đang có một sự sụt giảm trong sản xuất kim loại cơ bản, và tồn tài sự giảm dần trong “dư thừa” sản phẩm bạc”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login