Video: Giá vàng trong nước giảm dưới 40 triệu đồng/lượng

By on 19/06/2013

Giá vàng trong nước đã tiếp tục quay đầu giảm ở phiên giao dịch sáng nay (19/6), bám sát theo diễn biến của giá vàng thế giới. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã giảm thêm 160.000 đồng.
Tính đến trưa nay (19/6), giá vàng SJC tại Hà Nội đang được niêm yết ở mốc 39,720 triệu /lượng mua vào và 39,890 triệu/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước hiện đang giảm theo xu hướng của giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường Mỹ vào đêm qua tiếp tục để mất thêm hơn 16USD/ounce, xuống mốc 1.370 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hiện giao dịch trên thị trường châu Á cũng đang tiếp tục giảm giá. Theo phân tích của các chuyên gia, sở dĩ giá vàng đã liên tục quay đầu đi xuống trong thời gian qua là do xu hướng bán tháo của các quỹ đầu tư vàng.

Bên cạnh đó, một lý do quan trọng khác là do nhu cầu vàng vật chất giảm mạnh từ hai thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ. Chính vì vậy, trong bối cảnh các tài sản khác như tiền tệ và trái phiếu, cổ phiếu đều ở xu thế tăng giá thì loại kim loại quý giá này chỉ ở mốc 1.380-1.410 USD/ounce.

[youtube id=”2cUPCG57Pik” width=”620″ height=”360″]

Theo CafeF/VTV

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login