Vị thế mua ròng vàng của nhà đầu tư xuống thấp nhất kể từ 2002

By on 17/07/2013

Ngân hàng Bank of America và Merrill Lynch cho biết vàng giảm mạnh sức hấp dẫn đối với giới đầu tư với vị thế mua ròng xuống thấp nhất 1 thập kỷ.

Mặc dù giá vàng đang lên sát mức cao nhất 3 tuần nhưng nhà đầu tư vẫn duy trì bán tháo. Các chuyên gia của Bank of America (BofA) cho biết những người tham gia thị trường giảm mạnh đặt cược giá vàng tăng, vị thế mua ròng đạt 2,1 tỷ USD, thấp nhất kể từ năm 2002. Trong khi đó, “vị thế bán ròng vàng đang ở mức kỷ lục”, BofA cho biết thêm.

Bất chấp các ngân hàng trung ương không có ý định giảm mua vàng vào tăng dự trữ, thị trường vẫn chứng kiến đợt bán tháo lớn của giới đầu tư khiến giá vàng mất tới 25% từ đầu năm đến nay. Quỹ vàng của tỷ phú John Paulson giảm hơn 65% trong năm nay.

Tuần trước, giá vàng phục hồi trở lại, tuy nhiên vẫn còn khá xa giá năm 2011. Thời điểm năm 2011 là lúc chính sách nới lỏng tiền tệ của Fed đã hỗ trợ đẩy giá vàng lên kỷ lục 1.900 USD/oz.

Ngân hàng BofA nhấn mạnh thị trường vàng có dấu hiệu cực đoan và duy trì trạng thái bán tháo.

Theo Danviet.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login