Vì sao ‘Bond King’ Gundlach không hề từ bỏ Vàng?

By on 02/12/2016

Mặc dù vàng đã rớt xuống mức thấp trong nhiều tháng, một thành viên nổi tiếng của Wall Street – được biết đến như là “Bond King” (tạm dịch Vua Trái phiếu) – không hề từ bỏ vàng.

Too Late To Be Buying Trump Trade, Gold Moving Higher - Gundlach

Jeffrey Gundlach, người sáng lập của công ty đầu tư L.A. với số vốn hơn 100 tỷ USD cơ sở của DoubleLine Capital, nói với phóng viên rằng ông hy vọng các thị trường tài chính sẽ trải qua quá trình đảo ngược và điều đó có nghĩa là giá vàng sẽ tăng cao hơn.

“Đồng USD sẽ đi xuống, lợi suất trái phiếu đã đạt đỉnh và sẽ đi ngang, cổ phiếu cũng đã đạt đỉnh và vàng sẽ đi lên trong ngắn hạn”, ông nói.

Vàng tiếp tục giao dịch ở mức thấp 10 tháng khi USD và lợi suất trái phiếu Mỹ leo cao hơn kể từ sau chiến thắng bất ngờ của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump trong tháng trước. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi kết quả bầu cử được đưa ra, dẫn tới việc tiền chảy ra khỏi các tài sản như vàng.

Tuy nhiên, Gundlach nói cái gọi là “Trump Rally” (tạm dịch là đà tăng nhờ Trump) thấy được trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng bạc xanh có thể bị ‘mất đà’.

“Đã là quá muộn để mua vào vàng bởi Trump Trade”, ông nói.

Theo vị tỷ phú quản lý quỹ này, nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản khó khăn hơn, ông nói với các phóng viên:

“Chẳng có thêm bất kỳ điều gì đằng sau bức màn. Công nghiệp, vật liệu … mọi người đang mệt mỏi bởi mọi thứ. Họ muốn xi măng”.

Triển vọng của ông Gundlach đối với vàng là một sự tương phản hoàn toàn với tỷ phú đầu tư Stanley Druckenmiller, người sau cuộc bầu cử tổng thống, cho biết ông đã bán hết lượng nắm giữ vàng của mình trong đêm bầu cử.

“Tất cả những lý do tôi sở hữu vàng cho vài năm gần đây, có vẻ như với tôi thì chúng có thể đã kết thúc”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login