Vàng: Yếu ớt theo đuổi hướng lên

By on 17/11/2015

Sau khi tăng mạnh vào đầu tuần, giá vàng lại quay đầu đảo chiều và xóa đi tất cả các bước tăng đã có được trước đó. Hiện thị trường đang giao dịch quanh $1084.00- gần với mức chốt phiên thứ Sáu cuối tuần.

images9

Có thể thấy, sau khi xảy ra vụ khủng bố tại Paris (Pháp), mối lo ngại toàn cầu tăng lên đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh. Tuy nhiên, do lực mua còn yếu nên sau đó giá lập tức quay đầu giảm sâu.

“Rõ ràng sự kiện kinh hoàng tại Paris đang phủ một bóng đen lên các thị trường sáng nay. Chúng ta đã nhìn thấy một vài lực mua an toàn- một động thái thường thấy trong các bối cảnh tương tự”- Jonathan Butler. chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi Corp chia sẻ.

Trong khi đó, hãng buôn vàng xu Đức – Degussa lại cho biết “Kim loại quý này từng được coi là công cụ trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, nhu cầu của nhà đầu tư bán lẻ vẫn chưa tăng từ sau vụ khủng bố Paris. Lực mua đã tương đối cao trong suốt tuần qua rồi. Nhưng lý do thì rõ ràng là vì giá gần đây giảm quá mạnh”.

Cùng lúc, đồng USD tăng giá so với euro, tuy nhiên, không làm ảnh hưởng tới đà tăng giá vàng. Hiện giá vàng và giá bạc xanh đang dịch chuyển cùng chiều- một xu hướng hiếm khi diễn ra.

Tăng hay giảm, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Trong phiên thứ Năm tuần trước, quý kim nỗ lực chạy theo hướng xuống, test các mức thấp nhiều năm và tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ tại 1074.00. Sau đó thị trường đã hồi phục trở lại, vượt ngưỡng $1098 trong phiên châu Á sáng qua- đây cũng là mức cao nhất kể từ ngày 6/10. Tuy nhiên, đà tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi áp lực đi xuống quay trở lại, kéo quý kim cắm đầu mất giá suốt phiên Mỹ để chạm mức đáy $1082.50.

Như vậy là giá vàng đã rời xa các mức thấp nhờ nỗ lực theo đuổi bước điều chỉnh tăng sau khi mất tới hơn 100 USD từ ngày 20/10 tới ngày 12/11. Các chỉ báo kỹ thuật đang thiên về hướng hồi phục, tuy nhiên, sau bước đảo chiều hôm qua thì triển vọng lại không mấy sáng sủa.

Một bước ổn định trên $1090 có thể khuyến khích thị trường đi lên. Ngược lại, đóng cửa ngày dưới $1080 sẽ thôi thúc thị trường tìm về vùng  $1070.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login