Vàng yếu đi khi nhà đầu tư chờ đợi các chương trình kích thích kinh tế mạnh hơn

By on 14/07/2016

Giá vàng đang chịu áp lực từ đà tăng từ thị trường chứng khoán khi mà giới đầu tư tin rằng các nhà thực thi chính sách sẽ đưa ra các biện pháp kích thích mạnh tay hơn. Giá bạc hiện cũng đã thoái lui từ mức cao nhất gần 3 năm qua.

101669252-479848631_530x298_vydq

Thị trường vàng hiện rời về mốc $1327 trong chiều nay, trong khi tại sàn Shanghai Futures Exchange giá bạc giảm 0,8%.

Vàng đã tăng 26% trong năm nay sau khi người Anh chính thức dứt tình với Liên minh châu Âu và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Nhu cầu đầu tư vào tài sản rủi ro đã xuất hiện trở lại trong tuần này khi nhà đầu tư đặt cược rằng các chính phủ và Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Các nhà đầu tư hiện chờ đợi thông tin chi tiết về chương trình kích thích kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản và kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ nới lỏng hơn từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Họ cũng đang chờ đợi xem liệu Ngân hàng trung ương Anh có giảm lãi suất trong ngày hôm nay hay không?.

“Diễn biến củng cố/tích lũy của vàng đầu tuần này là điều không được kỳ vọng”, Jordan Eliseo – giám đốc kinh tế của Australian Bullion Company.

Ông nói: “Với BOE và BOJ, họ nhiều khả năng sẽ áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng hơn, chúng tôi kỳ vọng vàng vẫn được mua vào với tâm thế tốt”.

Ngoài ra, một yếu tố khác chi phối thị trường kim loại quý là tiềm năng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Giới thương nhân đặt cược rằng chỉ có 4% Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tới vào ngày 26-27/7. Kỳ vọng này cho tháng 12 là 31%. Mức lãi suất cao hơn luôn khiến vàng mất đi hấp dẫn.

“Vàng phát triển mạnh trong môi trường lãi suất tiêu cực, lợi suất trái phiếu chính phủ thấp … triển vọng không chắc về việc gia tăng lãi suất Fed– nhưng có thể sẽ không xảy ra trong năm nay, chính những điều này đã hỗ trợ cho vàng,” nhà phân tích của Societe – ông Robin Bhar nói .

Lượng vàng tại SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,63% lên đến 965,22 tấn vào hôm thứ Ba, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ 2/12.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login