Vàng yên ắng khi khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng này khá thấp

By on 01/11/2016

Giá vàng đang diễn biến khá trầm lắng trước cuộc họp 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bắt đầu hôm nay theo giờ địa phương. Thị trường cho rằng Fed sẽ chưa nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 này vì sự kiện bầu cử Mỹ nhưng rất có thể sẽ hành động vào tháng cuối cùng của năm nay.

Theo công cụ FedWatch của CME Group thì thị trường đang định khả năng 78% Fed nâng lãi suất trong tháng 12, nhưng chỉ có 6% rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng này.

“Một trong những lý do khiến phiên giao dịch hôm nay giá vàng khá yên ả là việc thị trường đang dự đoán về kết quả 4 cuộc họp chính sách quan trọng trong tuần này”, nhà phân tích James Steel của HSBC cho hay.

Ông nói: “Thị trường cũng sẽ tập trung vào cuộc bầu cử Mỹ. Điều đó khiến chúng tôi tin là giá sẽ khá ổn định trong tuần này”.

Liên quan tới vấn đề bầu cử, giá vàng đã lên mức cao nhất kể từ ngày 4/10 sau thông báo của FBI về việc sẽ điều tra lại bà Clinton.

“Trước đó thì mọi người cứ nghĩ cuộc đua vào Nhà Trắng đã xem như kết thúc với phần thắng của bà Hillary. Với thông tin này, tỷ lệ ủng hộ của bà giảm xuống, thị trường vàng có thể hưởng lợi phần nào từ những rủi ro này”, chuyên gia Bernard Dahdah của Natixis nói.

Các số liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Hai cũng chưa cung cấp một chỉ dẫn nào rõ ràng về kinh tế nước này sau số liệu tăng trưởng tốt trước đó. Hoạt động chi tiêu tiêu dùng tăng 0,5% trong tháng Chín, mạnh hơn dự đoán. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh tại Chicago lại giảm xuống đáy 5 tháng trong tháng 10.

 

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login