Vàng: Xu hướng tăng sẽ nhắm mục tiêu $1340 tiếp theo

By on 23/01/2015

Hôm nay, thông tin gói nới lỏng định lượng (QE) của Ngân hàng châu Âu ECB “lớn hơn dự kiến” đã không khiến thị trường quá ngạc nhiên, vì đó là điều đáng ra sẽ có. Tuy vậy, một trong những tác động ngay lập tức và rõ ràng nhất của gói QE châu Âu chính là sự đi lên của giá vàng. Kim loại quý có xu hướng thu hút dòng vốn đầu tư như một nơi cất giữ giá trị trong bối cảnh các ngân hàng trung ương nới lỏng tiền tệ, và thông báo của ECB gần đây nhất chắc chắn hội tụ đủ điều kiện.

Cuối tuần trước và đầu tuần này, chúng ta đã cùng phân tích về mô hình đầu vai đảo ngược của vàng và kì vọng thị trường hướng mục tiêu vào ngưỡng $1340, thị trường cũng sẽ tiếp tục tốt trong quý I miễn là quý kim có thể duy trì trên đường trung bình 200 ngày tại $1250. Sau diễn biến giá những ngày gần đây, chúng ta có thể thấy được vàng đang thiết lập một quý I khả quan và mục tiêu ngưỡng $1340 có vẻ quá bảo thủ.

Sau bước tăng của vàng hôm qua, quý kim lại một lần nữa chịu áp lực giảm từ đường giá xuống xuất phát từ ngưỡng cao tháng 5/2013. Nếu vàng có thể vượt ra khỏi đường cản này, đây sẽ là cánh cửa mở ra tiềm năng tăng nối tiếp và thị trường hướng tới mục tiêu mới, với ngưỡng điều chỉnh 78.6% Fib retracement gần mốc $1340. Cùng lúc này, chỉ số MACD đang có xu hướng tăng lên và cả hai đường đều đang vượt trên mức “0”, phản ánh quý kim nhận được động lực tốt. Đồng thời, chỉ số sức mạnh tương đối RSI hàng ngày đang ở vùng quá mua, vàng chắc chắn có thể tăng hơn nữa trước khi tạm nghỉ.

Từ quan điểm kĩ thuật, lộ trình dịch chuyển của vàng là tương đối rõ ràng: một sự đột phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm tại $1300 sẽ mở đường cho xu hướng tăng tiến tới kháng cự trong vùng $1340, trong khi bất kì xu hướng đảo ngược nào xảy ra sẽ đẩy vàng ra khỏi mức kháng cự này có thể khiến kim loại quý rớt xuống đường hỗ trợ 200 ngày gần $1250. Đây có thể là một trong những lần hiếm hoi mà thị trường thiết lập một diễn biến giá khá rõ ràng, và phần còn lại duy nhất mà giới trader cần làm là theo dõi sát sao các động thái của giá, bất kì lúc nào.

Gold
Vàng – các chỉ báo kĩ thuật

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login