Vàng: Xu hướng tăng lùi bước, thị trường đổ dồn vào Fed

By on 27/10/2015

Trạng thái khả quan của giá vàng đang lùi lại phía sau, trong bối cảnh các nhà đầu tư không đặt nhiều các lệnh giao dịch mới trong ngày hôm nay trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày.

Vàng giữ vững trên mốc $1160

Hiện tại, giá vàng đi ngang quanh mốc $1165 và giữ biên độ dao động khoảng 3 USD mỗi ounce. Giá kim loại quý này tiếp tục củng cố/tích lũy theo chiều hướng không mấy khả quan do thị trường vẫn tập trung vào Fed – khi mà những sự không chắc chắn về thời điểm nâng lãi suất một lần nữa lại dấy lên.

Hơn thế nữa, kim loại sáng bóng này đang thất bại trong việc tìm được cơ hội tăng giá từ sự ác cảm đối với tài sản rủi ro trong phiên Á sáng nay và đồng USD yếu thế trên diện rộng. Chỉ số đồng bạc xanh đang giảm khoảng 0,13% xuống 96,78 điểm.

Trong những giờ giao dịch tới, các báo cáo kinh tế Mỹ nhiều khả năng sẽ tác động tới giá kim quý vàng. Xa hơn, quyết định của Fed vào ngày mai sẽ là nhân tố điều hướng bước dịch chuyển của kim loại này trong thời gian tới. Bất kì động thái nào cho thấy mức lãi suất sẽ tăng cao hơn đều gây tổn thương tới mặt hàng không đem lại lợi tức như vàng.

Các mức kĩ thuật đối với vàng

Hiện thị trường đối mặt với kháng cự tức thì tại $1170 (mức cao hôm 26/10) và sau đó là $1172,94 (200 SMA theo giờ).

Theo chiều hướng giảm, thị trường được hỗ trợ tại $1162,40 (mức thấp ngày hôm nay); nếu ngưỡng giá này bị mất, vàng có khả năng rời về $1160,51 (200-DMA).

Diễn biến giá vàng tháng 12/2015. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng tháng 12/2015. Nguồn CNBC

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login