Vàng: Xu hướng tăng không chùn bước, mục tiêu $1280 lặp lại

By on 08/03/2016

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex tiếp tục theo đuổi đà tăng phiên thứ năm liên tiếp khi thị trường tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất. Bên cạnh đó, dòng vốn chảy vào thị trường kim quý cũng đang hỗ trợ tốt cho giá.

Vàng hồi phục sau khi rơi xuống gần mức 50 – SMA theo giờ

Hiện tại, giá vàng tăng khoảng 0,76% lên $1273,70 và từng chạm mức $1275,70 trước đó. Vàng đang có được hỗ trợ mạnh quanh $1266 và lấy lại được động lực tăng giá, kì vọng nhắm mức đỉnh 13 tháng tại $1279,90/oz.

Đà tăng này của vàng được hỗ trợ bởi tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường, đặc biệt là sau số liệu thương mại của Trung Quốc kém lạc quan, gia tăng nỗi lo về suy thoái kinh tế Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều khả năng Fed không nâng lãi suất trong cuộc họp 16/3 cũng đóng góp vào đà tăng của tài sản đầu tư này.

Thêm vào đó, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn hàng đầu thế giới vẫn đang duy trì mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 là 25,5 triệu ounce.

Hôm nay không có một số liệu kinh tế vĩ mô nào của Mỹ được công bố, vì vậy, tâm lý chung của thị trường sẽ là trình điều hướng giá vàng.

Các mốc kĩ thuật

Thị trường đang phải đối diện với kháng cự tức thì tại $1280 và sau đó là $1286,76.

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường định ở $1267,17/66,33 (1h 50-SMA/ mức đáy ngày), giảm xuống dưới đó thị trường có thể rời về $1260 (mức tâm lý).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login