Vàng: Xu hướng tăng được cổ vũ nhờ kỳ vọng Fed nâng lãi suất lùi xa

By on 16/10/2015

Giá vàng có thể trải nghiệm trạng thái củng cố/tích lũy trong phiên giao dịch ngày hôm nay như một hệ quả từ các báo cáo kinh tế trái chiều từ Mỹ, bao gồm: dữ liệu lạm phát và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tốt hơn dự kiến, trong khi đó khảo sát về hoạt động sản xuất công nghiệp từ Empire State và Philly Fed không mấy tích cực.

Thị trường vẫn đang lạc quan rằng cú bứt phá của giá vàng phiên 14,15/10 chạm ngưỡng cao 3,5 tháng mới có thể tạo ra đà tăng xa hơn cho tài sản này.

Tuần trước, giá vàng đã đột phá lên trên đường xu hướng giảm được hình thành từ mức đỉnh hôm 22/1 và hiện thị trường xác nhận giai đoạn nghỉ ngơi trong vài ngày tới bởi quý kim đã tấn công được mức cao hôm 24/8.

1-Day Gold

Biểu đồ vàng 1 ngày

Đà tăng được nối dài sau khi vàng phá vỡ đường xu hướng thực sự vô cùng quan trọng, quý kim nhanh chóng tiếp cận các kháng cự mới, được hỗ trợ bởi số liệu doanh số bán lẻ Mỹ lu mờ khả năng Cục dự trữ Liên bang Fed nâng lãi suất trong năm nay (ngày 15/10 Fed Funds futures hiện dự đoán 26,8% lãi suất tăng trong năm 2015, giảm so với mốc 32,6% hôm 14/10).

Lạm phát và lãi suất được kì vọng là hai trình điều khiển quan trọng đối vói giá vàng, trong đó, kì vọng Fed nâng lãi suất trong năm nay chính là nguyên nhân chính dẫn tới thị trường giá giảm của kim loại quý. Sẽ chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả nếu thị trường vàng đi lên nếu lãi suất tại Mỹ không tăng trong năm nay.

Hiện tại, giá vàng đang tìm cho mình kháng cự quanh $1190, tuy nhiên, chưa dừng lại tại đây, các nhà phân tích còn kì vọng vàng tiến xa hơn trong những tuần tới, đặc biệt là nếu dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục đáng thất vọng. Ngưỡng giá đáng lưu ý tiếp theo của kháng cự là $1205 – từng ghi nhận hồi tháng 6.

Nếu chúng ta có thể thấy thị trường vượt lên trên mốc này, vàng sẽ nhanh chóng chạy lên kháng cự có ý nghĩa tiếp theo tại $1232,50. Đây cũng là mốc giá hình thành xu hướng giảm từ hôm 9/5/2013 giao với mức cao 17/5.

4-Hour Gold

Biểu đồ vàng 4h

Cần lưu ý rằng chúng ta đang nhìn thấy sự phân kỳ trên biểu đồ 4 giờ với giá làm cho mức cao – cao hơn và ngẫu nhiên làm cho mức cao thấp hơn. Trong khi điều này tự nó không có nghĩa là một quá trình đảo ngược sẽ được hình thành, nhưng cũng cho thấy vàng đang mất đà và cần giám sát kĩ thị trường để tìm thêm các bằng chứng về diễn biến giá trong thời gian tới.

Với quan điểm rằng cây nến hàng ngày hiện tại là một doji với chân dài, phản ánh sự do dự, điều này có thể là một dấu hiệu sớm cho trường hợp vàng điều chỉnh. Hãy cẩn trọng với từng bước đi của thị trường.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login