Vàng: Xu hướng khả quan không vững chắc

By on 11/09/2015

Giá vàng vẫn đang nhích nhẹ trong những giờ đầu của phiên sáng châu Á 11/9 sau khi tăng trong ngày thứ Năm – nhờ xu hướng giảm của đồng USD. Kim loại quý hiện neo ổn định trên mức $1110 khi quan điểm của thị trường về thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất khá trái ngược.

Quý kim hiện đã có dấu hiệu hồi sinh trở lại từ mức đáy tháng ghi nhận hôm đầu tuần tại $1101,22/oz. Cũng tại mức giá thấp này, vàng đã tìm được cho mình lực hỗ trợ nhờ lực mua tại thị trường vật chất. Tuy nhiên, để lực cầu này là yếu tố phản ánh xu hướng tăng tiếp theo thì vẫn còn chặng đường khá dài nữa.

Trưởng bộ phận phân tích của FXStreet ông Valeria Bednarik nói rằng: “Biểu đồ ngày vẫn phản ánh giá vàng nằm hoàn toàn dưới các đường trung bình, trong khi đó các chỉ báo kĩ thuật lại hầu như chẳng điều chỉnh theo hướng cao hơn hoặc thấp hơn đường trung bình cơ sở.”

“Trên biểu đồ 4h, xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế, do những bước tăng ghi nhận những giờ đầu phiên Mỹ 10/9 đã bị từ chối bởi xu hướng giảm tại 20 SMA – hiện quanh mốc $1115,60. Trong khi đó, các chị báo kĩ thuật đang chỉ theo hướng nam, với chỉ số RSI theo giờ đi xuống quanh mốc 36 nhằm điều chỉnh lại xu hướng bán tháo thực sự mà thị trường phải đối mặt cuối ngày thứ Tư!”, ông Bednarik cho biết thêm.

Diễn biến giá vàng 1 tháng qua. Nguồn marketwatch

Diễn biến giá vàng 1 tháng qua. Nguồn marketwatch

Ngưỡng hỗ trợ: 1,109.20 1,101.20 1,094.80.

Ngưỡng kháng cự: 1,115.60 1,124.50 1,132.10.

Ani SalamaBài viết là quan điểm của bà Ani Salama – một chuyên gia kinh tế thị trường tài chính, thống kê phân tích và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu FXStreet tại Mỹ. Năm 2010, bà gia nhập FXstreet và bắt đầu đóng góp rất nhiều tin tức được đánh giá cao.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login