Vàng: Xu hướng giảm vẫn áp đảo

By on 12/06/2013

 Từ 1.387 USD, giá vàng giao ngay chốt ngày hôm qua ở 1.377 USD một ounce và sáng nay vẫn loanh quanh mức này. Hợp đồng giao tháng 8 hạ 9 USD xuống 1.377 USD.

Vàng xuống giá sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết họ hoãn gói kích thích kinh tế vì thị trường trái phiếu đã ổn định. Theo giới chuyên gia, động thái của Nhật khiến nhà đầu tư cho rằng sẽ không có thêm gói nới lỏng nào nữa. Không có thêm tiền được bơm ra, đồng nghĩa với việc lạm phát không phải là nguy cơ trong tương lai gần, do đó vàng bị thất sủng trong vai trò chốn trú ẩn an toàn.

Có thể thấy, tình trạng dài hạn của vàng đã không thay đổi đúng lúc và vẫn đang kích thích những xu hướng giảm giá liên tục tiếp theo. Kể từ trung tuần tháng 5, giá vàng đã bị đóng khung trong mô hình lá cờ (đường màu xanh). Về mặt kỹ thuật, lá cờ này đã thúc giục những trạng thái bán khống bởi đây là một mô hình xu hướng liên tục rất phổ biến. Bước đột phá đã xuất hiện trong ngày 7/6. Người bán có xu hướng né tránh mô hình là cờ và chạy về phía nam.

Mấy ngày gần đây, giá vàng đã dao động trong mô hình hình vuông nhỏ giữa ngưỡng cản 1388 và ngưỡng hỗ trợ 1377. Phá vỡ một trong số những đường này, phương hướng của một vài phiên tới sẽ được gợi mở. Thậm chí nếu như thị trường có thể chạy theo đà tăng và phá thủng ngưỡng cản, tình trạng dài hạn của giá vàng vẫn không thoát khỏi cảnh tiêu cực. Nguyên nhân là trong dài hạn, chúng ta vẫn không thấy bất kỳ tín hiệu kỹ thuật nào cho thấy khả năng đảo chiều xuất hiện.

Gold

Giavang.net.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login