Vàng: Xu hướng đã chuyển từ Giảm sang Tăng

By on 01/07/2016

Đà tăng của vàng kể từ đầu năm tới nay vẫn chưa đủ để thay đổi quan điểm của tiêu cực của một nhà kinh tế học. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường càng trở nên không chắc chắn sau cuộc bỏ phiếu Brexit và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đẩy lùi thời điểm nâng lãi suất tăng cao, Barnabas Gan cuối cùng cũng đã nâng dự báo giá của mình đối với kim loại quý.

“Quan điểm giảm của chúng tôi đối với vàng từ lâu đã dựa vào việc Fed nâng lãi suất”, nhà kinh tế hàng hóa của OCBC – đơn vị được coi là dự đoán chính xác nhất giá kim quý cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm.

“Tuy nhiên, nhấn mạnh rằng Chủ tịch Fed bà Janet Yellen, người theo phe bồ câu, cùng những quan điểm của bà đối với sức mạnh nền kinh tế toàn cầu (Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Brexit, giá dầu thấp) cũng những bài phát biểu gần đây của bà khiến chúng tôi đặt ra câu hỏi rằng liệu lãi suất có thực sự sẽ tăng trong năm nay.”

Xem xét tất cả các vấn đề trên, Gan cho biết ông đã nân dự báo giá vàng cuối năm nay của mình lên khoảng 150USD mỗi ounce.

“Mặc dù Fed đã tăng lãi suất, nhưng có thể điều đó đã là quá khứ, tâm lý rủi ro nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế và nâng vàng lên $1350/oz một cách dễ dàng trong năm tới”, ông nói. “Có thể bà Yellen sẽ không nâng lãi suất, giá vàng thậm chí sẽ chạm vùng $1400/oz”.

Ông Gan trước đây từng nhận định rằng vàng sẽ kết thúc năm ở mức khoảng $1200/oz.

Hiện tại, giá vàng vẫn neo gần mức cao nhất 2 năm qua tại $1330/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login