Vàng chờ đợi cơ hội tiến xa hơn vào cuối năm

By on 20/10/2016

Vàng xóa đi đà tăng mới thiết lập khi đồng dollar lấy lại sức mạnh. Thị trường chờ đợi quyết định chính sách của ECB vào cuối ngày.

vang12

Ngân hàng Trung ương ECB được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại nhưng có thể sẽ không nới lỏng hơn nữa trong phiên họp tháng 12 tới sau nỗ lực cải thiện giá tiêu dùng suốt một thời gian dài.

Tất nhiên chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ có lợi cho vàng và chứng khoán bởi vì lãi suất thấp luôn khuyến khích giới đầu tư tìm tới các tài sản ít phục thuộc vào yếu tố này.

“Sau khi lực mua từ Trung Quốc hỗ trợ thị trường đi lên thì sức mạnh của đồng dollar lại đang ngăn cản cố gắng này”- trader Sam Laughlin tại MKS PAMP chia sẻ.

Cụ thể, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đã tăng 0.1%, đạt mốc 98.006. Một đồng dollar mạnh đương nhiên sẽ khiến cho giá vàng tính theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn trong tay những người nắm giữ các đồng tiền khác.

“Kim loại quý đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ $1,265 – $1,267.90 (đường trung bình di động 200 ngày), mục tiêu là phá thủng ngưỡng $1,277 để vượt lên trên đường trung bình di động 200 tuần”- Laughlin nói.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1269.64/oz, trượt nhẹ so với sáng nay là quanh $1273/oz.

“Chúng tôi mong chờ giá vàng sẽ tăng xa hơn vào cuối năm. Thị trường đang ngóng theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 cũng như quyết sách của FED trong phiên họp tháng 12”- chuyên gia Barnabas Gan tại OCBC cho hay.

“Vàng được củng cố nhờ sự bất an và lo lắng. Với nhiều lý do, chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ chạm ngưỡng $1,300 vào cuối năm ”- ông củng cố.

Có thể thấy, phản ứng của vàng trong vai trò là tài sản an toàn sau phiên tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng của 2 ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump đã có phần dịu lại.

“Chiến thắng của Clinton và FED nâng lãi suất tháng 12 rõ ràng là tiêu cực đối với vàng”- Amit Kumar, giám đốc nghiên cứu tại Adroit Financial Services chia sẻ.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể chạm $1,280/ounce sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $1,265.

“Bước đảo chiều tăng của đồng dollar, kết hợp với nỗ lực đi lên của thị trường chứng khoán, có thể dễ dàng nhấn chìm sự lấp lánh của vàng lúc này”- chuyên gia Edward Meir tại INTL FCStone nhận định.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login