Vàng (XAU/USD) – Điều kiện kỹ thuật cho thấy nguy cơ điều chỉnh

By on 25/06/2014

Sau khi bật mạnh trong tuần trước, vàng (xau/usd) có dấu hiệu đình trệ trong tuần này nhưng vẫn kịp thiết lập mức cao mới trong phiên hôm nay với gần 1326. Trong khi xu hướng tăng trong tháng 6 vẫn còn nguyên vẹn, các cuộc biểu tình đang dần kiệt sức và đường RSI 4H cũng cho thấy xu hướng giảm phân kỳ với diễn biến giá.

Cũng cần lưu ý rằng khi so sánh với những cây nến 4H khác trong tuần này, ngọn nến kéo giá vàng lên 1326 thực sự rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, đã xuất hiện một nỗ lực giảm tương đương sau đó, giải thích lý do đà tăng hiện nay đang đối mặt với nguy cơ thoái lui sắp xảy ra phía trước.

Mặc dù vậy, cho tới phiên giao dịch ngày hôm nay (25/6), xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn và vàng đang được giao dịch trong một hình nêm gia tăng mới- cũng là dấu hiệu của một thị trường đang tìm kiếm đỉnh. (Những người áp dụng sóng Elliott có thể gọi đây là Diagonal Triangle 5th wave, nhưng chúng ta vẫn chưa nhận được những thông tin rõ ràng về điều này). Quan trọng hơn sẽ là ngưỡng kháng cự 1330 được thể hiện trên biểu đồ ngày.

Biểu đồ ngày cũng cho thấy RSI đang đứng trên ngưỡng 70, chứng tỏ tình trạng quá mua. Điều này quan trọng hơn trong một thị trường sideway tại khung thời gian hiện tại. Trong trường hợp này, biểu đồ ngày thực sự cho thấy một thị trường đi ngang cũng như phân nhóm của các đường trung bình. Các tín hiệu đang củng cố thêm khả năng điều chỉnh về phía 1300.

gold 4h chart 6/25Biểu đồ 4h ngày 25/6

gold daily chart

Biểu đồ ngày 25/6

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login