Vàng vượt lên trên mốc 1150$ tâm lý trong đêm qua

By on 05/02/2016

Vàng tiếp tục tăng giá vào hôm thứ Năm, lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua do những cơn gió ngược kinh tế và tài chính toàn cầu đã gây trở ngại cho việc gia tăng lãi suất của Mỹ trong tương lai gần.

Vàng giao ngay đã tăng 0,7% niêm yết tại 1.150,16 USD/oz, sau khi tăng hơn 1% tại một thời điểm để chạm mức 1.156,60 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 29/10, mở rộng thêm đà tăng 1,2% của hôm thứ Tư.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 0.8% tại 1.150,5 USD/oz.

Giá vàng phiên Mỹ đêm qua

Giá vàng phiên Mỹ đêm qua

Kim loại màu vàng là mặt hàng đã được hưởng lợi từ các hoạt bán tháo đồng USD trong hai ngày vừa qua khi các nhà đầu tư hạ dự báo về triển vọng gia tăng lãi suất ở Hoa Kỳ trong năm nay. William Dudley, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết hôm thứ Tư rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt và các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể phải lưu ý nếu xu hướng này tiếp tục.

Trong khi đó, Hiệp hội thị trường vàng London (LBMA) đã phát hành một cuộc khảo sát hàng năm với các dự báo kim loại quý của các nhà phân tích hàng đầu trong năm. Cuộc khảo sát phát hành vào năm 2016 cho thấy ngày càng nhiều các nhà phân tích lạc quan về quý kim vàng.

Một nhà dự báo, William Adams, giảm đốc nghiên cứu tại FastMarkets ở Vương quốc Anh, cho biết ông hy vọng vàng sẽ dao động trong phạm vi 980 USD – 1.222 USD vào năm 2016, với mức trung bình tại 1.132 USD/oz.

‘Kim loại màu vàng đã tăng mạnh; và chúng ta đã thấy đang tăng trưởng tiếp tục của kim loại này và một số nhà đầu tư mà đã bỏ lỡ đà tăng của vàng trước đây bây giờ đang theo đuổi giá đà tăng của vàng,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News. Adams nói thêm, “chúng ta có lẽ sẽ sớm tiến vào mức mức kháng cự.”

Tổng hợp tin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login