Vàng vượt 1.340 USD/oz nhờ lực mua kỹ thuật. SPDR Gold Trust bán tiếp 1,5 tấn vàng.

By on 24/07/2013

Lúc 6h36′ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.343,5 USD/oz, tăng 8,3 USD so với giá chốt phiên trước đó.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên hôm qua giảm nhẹ 1,3% xuống còn 1.334,7 USD/oz.

Giá vàng lên cao nhất 1 tháng phiên ngày thứ Ba khi nhà đầu cơ mua bù lại những hợp đồng bán khống trước đó khi hợp đồng quyền chọn tháng 8 sẽ hết hạn vào cuối tuần này. Việc giá vàng vượt lên trên mốc chủ chốt 1.300 USD/oz vào phiên trước đó cũng thúc đẩy mạnh lực mua kỹ thuật.

“Việc giá vàng neo trên mốc trung bình động 50 ngày tại 1.331 USD/oz trên thị trường giao ngay đã hỗ trợ phần nào cho thị trường”, theo James Steel, chuyên gia kim loại quý của HSBC.

Đồng đô la Mỹ giảm giá cũng hỗ trợ thêm cho thị trường vàng khi nhà đầu tư khẩn trương chốt vị thế trước khi

Trong khi đó, dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ ETF vàng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Theo tính toán của Reuters, trung bình các quỹ này bán ra 20 tấn/tuần trong năm nay.

Còn tại Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, lượng tiêu thụ dự báo sẽ giảm tiếp khi ngân hàng trung ương Ấn Độ đầu tuần này lại thêm biện pháp siết chặt nhập khẩu vàng.

Theo Gafin

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 1,5 tấn vàng hôm qua 23/7, ghi nhận phiên bán ra thứ sáu liên tiếp.
Lượng nắm giữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới giảm còn 929,76 tấn, trị giá 39,84 tỷ USD. Kể từ đầu năm nay, quỹ này bán ra tổng cộng 412 tấn vàng, so với lượng mua vào 96 tấn năm 2012.

Theo các chuyên gia, lực bán ra mạnh của các quỹ tín thác vàng từ đầu năm đến nay đã lấn át lực mua vàng vật chất tại các thị trường mới nổi, và là một mối đe dọa lớn đối với giá vàng. Theo tính toán của Reuters, trung bình các quỹ này bán ra 20 tấn/tuần trong năm nay

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login