Vàng vững tâm trở lại sau cú “giật đầu gối”

By on 10/11/2016

Vàng hồi phục nhẹ sau khi cắm đầu đi xuống trong phiên hôm qua. Thị trường giờ đây đã chấp nhận sự thật là ông Trump làm Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, đà tăng của vàng đang bị hạn chế bởi đồng dollar và chứng khoán mạnh.

images-35
Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1288.51/oz, cao hơn so với phiên sáng là quanh $1283/oz.

Có thể thấy, bước hồi phục của thị trường chứng khoán và đồng dollar Mỹ sau cơn chấn động ngày hôm qua đang nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng mặc dù đường lối chính sách kinh tế- chính trị của tân Tổng thống Mỹ vẫn khiến họ vô cùng lo lắng.

“Với việc Donald Trump khó có thể đưa ra những chính sách chi tiết cho những đề xuất trước đó của mình, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn ông sẽ tác động như thế nào lên các trên thị trường khác nhau,” nhà phân tích INTL FCStone Edward Meir cho biết trong một ghi chú.

Cho đến khi nội các của Trump được hoàn thiện và ông mở rộng các ý tưởng của mình, thị trường vàng sẽ tái tập trung tới quá trình nâng lãi suất của Mỹ, sự xoay chuyển của đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ- ông nói thêm.

“Cả 3 yếu tố này- cho tới thời điểm hiện tại- dường như đang tác động tiêu cực đối với vàng trong ngắn hạn”- Meir nói.

Hôm qua, kim loại quý thần tốc lấy thêm 5% và chạm ngưỡng $1,337.40- mốc giá cao nhất trong 6 tuần qua. Tuy nhiên, đà giảm đã xuất hiện khi thị trường Mỹ bất ngờ phản ứng tích cực với chiến thắng của ông Trump.

“Phát biểu của ông Trump đã mang tới cho thị trường một phản ứng “giật đầu gối” điển hình. Chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều người bán ra và đẩy quý kim về dưới $1,300″- Spencer Campbell, tại Kaloti kim loại quý tại Kaloti Precious Metals chia sẻ.

Chiến thắng này của Trump cũng khiến thị trường dấy lên một câu hỏi “liệu FED có sớm nâng lãi suất hay không”.

“Trong khi tình trạng bất ổn bảo đảm tốt cho việc phân bổ vàng vào danh mục đầu tư, triển vọng thị trường vẫn rất xáo trộn”- chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs cho biết.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Reuters, vàng giao ngay có thể giảm xuống vùng $1,249/ ounce nếu xét theo mô hình sóng và các phân tích Fibonacci.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login