Vàng vững đà tăng bởi USD liên tục bị bán tháo

By on 24/03/2015

Tình trạng bán tháo đồng USD trên thị trường tiền tệ khiến đồng USD liên tục mất giá là động lực chính giúp cho đà tăng của vàng được giữ vững.

Chốt phiên giao dịch 23/3, giá vàng giao tháng 4/2014 trên sàn Comex New York tăng 3,1 USD, tương đương 0,3%, lên $1187,7/oz. Thị trường kim quý đã bảo toàn được xu hướng đi lên sau khi ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua, với giá vàng tăng 2% trong tuần từ ngày 16/3 – 20/3.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng đã có lúc vượt $1190/oz.

Vàng đón nhận tín hiệu khả quan trong ngày đầu tuần khi chứng khoán Mỹ, đồng USD – thường được coi là hai đối trọng của vàng – đều phát đi tín hiệu suy yếu. Ngoài ra, việc đồng bạc xanh mất giá còn giúp nhà đầu tư có cơ hội nắm giữ vàng với chi phí nhỏ hơn, do vàng được định giá bằng đồng USD. Cụ thể, hết phiên 23/3, chỉ số Đôla WSJ, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và một giỏ tiền tệ khác, giảm 0,9% xuống 86,66 điểm, chỉ số này đã giảm 5/6 phiên giao dịch gần đây. Bên cạnh đó, trên sàn chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 mất đi 3,68 điểm (tương ứng 0,17%) xuống còn 2104,42 điểm.

Hiện tại, phần lớn giới phân tích cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ hoãn tăng lãi suất đến tháng 9, theo một khảo sát gần đây của Reuters. “Những người đặt cược giá vàng xuống đang thất vọng vì sẽ không có đợt nâng lãi suất nào vào tháng 6. Vì thế, tâm điểm lại quay về là bao giờ việc đó mới xảy ra”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm xuống thấp nhất từ cuối tháng 1, khi chạm 744,4 tấn hôm thứ Sáu. Trong khi đó, tại thị trường tiêu thụ lớn nhì thế giới – Trung Quốc, giá vàng tại đây hiện chỉ còn chênh 4-5 USD một ounce so với giá thế giới, giảm nhẹ so với mức 6-7 USD cuối tuần trước.

24 3 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh là cây, điểm cuối là lúc 9h24 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login