Vàng vững chắc quanh đường SMA 50 ngày

By on 23/05/2016

Sau khi trượt giảm 3 tuần liên tiếp, vàng dường như đã mệt mỏi và muốn bám trụ quanh đường SMA 50 ngày gần khu vực $1250.

Có thể thấy, đồng dollar đã theo đuổi động lực tăng kể từ đầu tháng và đó chính là nguyên nhân khiến vàng khó đi lên. Kỳ vọng FED nâng lãi suất ngày càng gia tăng, đặc biệt là sau khi thị trường đón nhận báo cáo phiên họp FOMC mang đầy tính diều hâu trong tuần trước. Quý kim vì thế đã bất ngờ trượt mạnh và rơi xuống mức đáy 3 tuần tại $1243/oz.

Tối nay, Chủ tịch FED tại St. Louis, ông James Bullard sẽ có bài bình luận của mình. Tất nhiên, những phát biểu diều hâu sẽ hỗ trợ cho đồng dollar trong khi hạn chế giá vàng hồi phục.

“Nhiều khả năng và sẽ tiếp tục trượt giảm trong những tuần tới, xu hướng đi lên của đồng dollar sẽ còn đè nặng lên giá vàng”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng FED sẽ không sớm tăng lãi suất và bằng chứng là tài sản tại các quỹ giao dịch đầu tư dựa trên vàng vẫn tăng cao.

“FED sẽ không vội vàng nâng lãi suất bởi vì năm nay họ sẽ tiến hành bầu cử. Lãi suất có thể tăng sau kỳ bầu cử, trừ khi thị trường đón nhận những thông tin kinh tế tốt từ Mỹ”- Ronald Leung, dealer tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng duy trì đà ổn định trên 1243.17 trong khi chỉ số stochastic bắt đầu cho thấy những tín hiệu tích cực trên khung thời gian 4h. Diễn biến này đang hình thành nên động lực lạc quan mà chúng ta đang chờ đợi nhằm hỗ trợ thị trường tìm lại xu hướng tăng trong những phiên tới, mục tiêu là 1274.70, tiếp theo là 1303.58.

Do đó, xu hướng lạc quan vẫn được kỳ vọng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Chạm 1274.70 sẽ thôi thúc quý kim tìm về 1344.85. Ngược lại, phá thủng 1243.17 sẽ đẩy thị trường mở rộng bước điều chỉnh giảm và lấy ngưỡng 1205.80 là mục tiêu xa hơn.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login