Vàng vọt lên trên ngưỡng $1200 sau tin dầu thô tăng giá

By on 02/12/2014

Thị trường vàng thế giới vừa ghi nhận phiên tăng ấn tượng nhất trong nhiều tháng qua, với bước tăng gần 50 USD mỗi ounce, sau một loạt các thông tin tích cực.

Yếu tố hỗ trợ đầu tiên giúp vàng tăng giá phải kể tới là sự hồi phục của giá “vàng đen” sau chuỗi giảm dài hơi trước đó. Phiên giao dịch đầu tháng 1/12, thị trường dầu thô ghi nhận phiên tăng mạnh nhất 2 năm qua. Giá dầu đi lên phần nào xoa dịu nỗi lo “giảm phát” – môi trường kinh tế không hỗ trợ tốt cho vàng và dầu.

Ngoài ra, sự đi xuống của thị trường chứng khoán Mỹ cũng như đồng USD khiến cho vị thế tài sản đầu tư an toàn của vàng được nâng lên. Phiên 1/12, phố Wall chìm trong sắc đỏ bởi thông tin chi tiêu dùng người dân trong kì nghỉ lễ Tạ ơn và Black Friday giảm năm thứ hai liên tiếp. Đồng USD cũng vì vậy mà được giao dịch ở trạng thái cầm chừng.

Trong một diễn biến khác, quý kim vàng còn được sự trợ giúp rất lớn từ các thị trường vật chất, đặc biệt là Ấn Độ. Nước này đã bỏ các biện pháp hạn chế nhập khẩu từ cuối tuần trước. Còn tại Trung Quốc, chênh lệch giá trong nước với thế giới vẫn được duy trì tại 1-2 USD mỗi ounce, do lực mua mạnh.

Chốt phiên 1/12, ciá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua tăng hơn 42 USD, lên $1218/oz. Đây là mốc cao nhất trong một tháng qua.

“Vàng và bạc đã bị bán tháo cuối tuần trước, nên số người bán khống trên cả hai thị trường đều còn rất nhiều”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

2 12 2014
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h07 giờ Việt Nam tương đương mức giá $1206/oz.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login