Vàng vọt lên ngưỡng tâm lý $1200

By on 19/06/2015

Thị trường vàng đi lên nhờ kì vọng Fed chưa vội nâng lãi suất và đồng USD giảm.

Trong phiên Mỹ 18/6, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên $1202,5/oz lúc 16h30 giờ New York, trong khi giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York tăng 25,2 USD, tương ứng 2,1%, lên $1202/oz, cao nhất 4 tuần.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày qua

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày qua

Hôm 18/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết mức lãi suất gần bằng 0 hiện nay có thể vẫn được giữ nguyên thay vì tăng lên như dự báo trước đó. Fed cũng cho hay sẽ quyết định tăng lãi suất nếu có sự cải thiện từ thị trường lao động. Nhờ vậy, giá các kim loại quý cũng được kỳ vọng tăng trở lại sau khi đồng đôla có dấu hiệu suy yếu.

Ông Hansen – chuyên gia của Ngân hàng Saxo nói:

“Tuyên bố của FED không như kỳ vọng của thị trường khi mọi vẫn nghĩ tới một quyết định tăng lãi suất. Khả năng tăng lãi suất có thể vẫn xảy đến vào cuối năm nếu tình trạng Hy Lạp tồi tệ hơn, đôla mạnh lên và triển vọng giảm phát còn kéo dài”.

Kim loại quý còn đi lên khi đồng USD hạ nhiệt trên thị trường tiền tệ. Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD và 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, phiên 18/6 giảm 0,2% xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 5.

USD giảm bởi số liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ tăng 0,4% so với tháng 4, theo Bộ Lao động, ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2/2013, nhưng vẫn thấp hơn so với mức tăng 0,5% dự đoán của các nhà kinh tế học, trong khi lạm phát vẫn thấp hơn mức mục tiêu 2% của Fed.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login