Vàng “vật lộn” để hồi phục sau phiên giảm cuối tuần trước

By on 28/09/2015

Kim loại quý vàng khởi động tuần mới khá rệu rã và thực sự khó khăn trong việc hồi phục sau xu hướng giảm cuối tuần trước, khi mà nỗi ám ảnh về thời thời điểm nâng lãi suất tại Mỹ vẫn còn.

Khá nhiều quan chức Cục dự trữ Liên bang Fed sẽ có bài phát biểu trong tuần này, khiến cho thị trường kim loại quý càng chú trọng hơn vào chính sách tiền tệ Mỹ. Nhà đầu tư cũng sẽ theo sát các dữ liệu kinh tế, trong đó phải kể tới báo cáo bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm thứ Sáu để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Giá vàng giao ngay hiện đang neo quanh $1138/oz. Kim loại quý này vừa trải qua xu hướng giảm 0,7% ngày cuối tuần trước sau khi Chủ tịch Fed bà Janet Yellen cho biết Ngân hàng trung ương sẽ có thể nâng lãi suất trong năm nay.

“Vàng sẽ tiếp tục diễn biến theo sự dịch chuyển của đồng USD bởi đồng bạc xanh rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ”, một trader kim quý cho biết.

Trader này nhận định: “Với việc có một số dữ liệu kinh tế đáng chú ý được công bố trong tuần này, chúng ta có thể phải chứng kiến nhiều biến động hơn trong giá vàng.”.

Trước đây, giá vàng được hưởng lợi rất nhiều từ môi trường lãi suất thấp, tuy nhiên tài sản không có lợi tức này đã giảm khoảng 3% trong năm nay do nỗi lo chi phí đi vay tại nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ tăng lên.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD, điểm cuối là lúc 16h24 giờ Việt Nam. Nguồn investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD, điểm cuối là lúc 16h24 giờ Việt Nam. Nguồn investing

Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu tới nhiều khả năng sẽ gia tăng quan điểm Fed nâng lãi suất trong năm nay. Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của Mỹ trong quý II đạt 3,9%, tăng so với báo cáo 3,7% hồi tháng trước. Các quan chức Fed từng nói rằng thời điểm nâng lãi suất là một động thái mang tính phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế.

“Lực mua của thị trường quanh $1141 tiếp tục hỗ trợ vàng trong ngắn hạn, trong khi đó ngưỡng $1155 hình thành mức kháng cự”, dẫn lời trader Sam Laughlin của MKS Group.

Đầu tháng này, Fed quyết định trì hoãn động thái nâng lãi suất, viện dẫn lý do là quan ngại về tăng trưởng toàn cầu, qua đó nhà đầu tư gia tăng sự yêu mến với vàng. Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn hàng đầu thế giới, tăng 4 phiên liên tiếp cho tới ngày thứ Sáu. Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ gia tăng đặt cược xu hướng lên cho hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex trong tuần tính tới ngày 22/9, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login