Vàng vẫn vững giá bất chấp đà tăng của phố Wall và đồng USD

By on 19/12/2014

Trong phiên giao dịch ngày 18/12, giá vàng thế giới giao ngay đã hồi phục lại từ mức đáy tuần và kiên trì bám trụ sát ngưỡng $1200 dù đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng 2 phiên liên tiếp.

Quan điểm “kiên nhẫn” của Fed sau cuộc họp chính sách tháng 12 khiến giới đầu tư tin rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ chưa tăng lãi suất, ít nhất là hết quý I năm sau giúp vàng không chịu quá nhiều tổn thương.

“Tuyên bố của FED cho thấy họ sẽ không lao vào tăng lãi suất. Theo quan điểm của chúng tôi, họ sẽ nâng lãi suất sớm, nhưng tốc độ sẽ rất chậm”, Caroline Bain – nhà phân tích tại Capital Economics cho biết.

Tuy vậy, đà tăng ấn tượng nhất 3 năm của vàng khiến cho sự hồi phục của quý kim từ mức đáy tuần trở nên yếu ớt. Sức mạnh của đồng USD cũng là nhân tố gây áp lực tới vàng thời điểm này.

“FED đã làm rất tốt công việc hôm qua khi vừa bỏ được khái niệm “giữ lãi suất thấp một thời gian đáng kể” và lại không làm rối loạn thị trường”, ngân hàng ING nhận xét trong báo cáo.

Chốt phiên, giá vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex New York tăng 0,03% lên $1194,8/oz.

Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất tăng cũng giúp giá vàng hồi phục. Theo UBS Group AG, xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ tăng lên cao nhất trong năm nay và các nhà tinh luyện của Thụy Sĩ đang phải hoạt động hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu của châu Á. Giá giao dịch vàng giao ngay trên Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.
123
Diễn biến giá vàng giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, diểm cuối là lúc 9:00 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login