Vàng vẫn “tôn trọng” các đường Fibonacci

By on 21/05/2015

Vàng giao dịch trong phạm vi khi thị trường lo lắng về khả năng gia tăng lãi suất của FED trong năm nay cũng như sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Với việc thiếu vắng hướng đi rõ ràng, vàng đã tìm kiếm một vài ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng cản được dự báo trước- những mốc giá nằm trên các đường Fibonacci.

Báo cáo mới đây tại Mỹ có đôi chút biến động khi mà rủi ro suy giảm kinh tế gia tăng. Điều này khiến thị trường băn khoăn nhiều về khả năng điều chỉnh lãi suất trong thời gian tới của FED, đặc biệt là khi chỉ số GDP quý I có phần yếu kém và Cán cân Thương mại cũng mang tới sự thất vọng. Duy nhất chỉ có thị trường lao động là thể hiện tốt mà thôi. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ được coi như là muối bỏ bể.

Với những nguyên nhân trên, giới đầu tư dự đoán vàng sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi hiện tại giữa các đường 23.6% và 50.0% Fibonacci mà chúng ta có thể thấy ở biểu đồ bên dưới. Báo cáo giấy phép xây dựng khả quan hôm qua mang tới một chỉ số khả quan mà thị trường đã chờ đợi từ trước và “những chú gấu” vàng chắc chắn cũng nhanh chân để tận dụng cơ hội cho mình. Động thái này giúp thị trường tìm thấy ngưỡng hỗ trợ với việc chinh phục hoàn hảo đường 38.2% fib.

Đà ổn định tiếp tục được duy trì cho tới thời điểm này và chúng ta có thể sẽ nhìn thấy giá vàng tiếp tục lấy các đường Fibonacci làm ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng cản cho mình. Thiếu sự dứt khoát của FED, cộng với những báo cáo kinh tế đầy xáo trộn từ Mỹ sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường dao động trong phạm vi của mình thêm một thời gian nữa.

Xem xét ngưỡng hỗ trợ tại $1,224.50/ounce (50% fib) cùng với khả năng mốc $1,243.83 cung cấp ngưỡng cản xa hơn tại đường 61.8%. Ngưỡng hỗ trợ trợ hiện tại được nhìn thấy tại 38.2% fib, tương đương $1,205.19 cùng với đó là mốc $1,181.19, tương đương đường 23.6% và tất nhiên không loại trừ cả mức thấp $1,142.62.

XAU/USD Daily ChartBiểu đồ vàng theo ngày

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login