Vàng vẫn tiếp tục theo đuổi động lực tăng

By on 15/06/2016

Thị trường vàng biến động nhẹ trước những sự kiện kinh tế quan trọng. FED và nỗi lo Brexit vẫn là 2 yếu tố đồng hành tác động lên quý kim.

commodity

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1282.66/oz, không biến động nhiều so với phiên sáng. Rõ ràng giới đầu tư không vội vàng “động thủ” trước khi có được kết quả phiên họp FOMC tại Mỹ.

Đặc biệt, khả năng Anh đi hay ở lại EU vẫn còn rất mông lung và với sự rối ren này, vàng vẫn được coi là một loại tài sản an toàn.

“Chúng ta đã chứng kiến bước tăng nhẹ vào cuối phiên trên thị trường chứng khoán trong khi quan điểm của FED có thể nghiêng về phía ôn hòa”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Điều này có thể khiến vàng trượt nhẹ, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng quý kim vẫn còn cửa để đi lên trong tuần và sẽ tiếp tục mạnh mẽ để đón chờ kết quả cuộc trưng cầu dân ý sắp tới”- ông nói thêm.

Có thể thấy, vàng là mặt hàng vô cùng nhạy cảm trước việc nâng lãi suất bởi vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng sẽ tăng lên trong bối cảnh này.

“Chúng tôi dự đoán sẽ nhận được một cái nhìn diều hâu từ FED và điều này sẽ đặt thị trường dưới áp lực lớn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp này. FED khó có thể điều chỉnh lãi suất trong tháng 6 nhưng chúng ta không để lặp lại câu nói đó khi đề cập tới phiên họp tháng 7”- Ronald Leung, dealer tại Lee Cheong Gold Dealers in Hong Kong chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Vàng trụ vững trên 1280.00 level và nỗ lực xây dựng cơ sở hỗ trợ tốt trên ngưỡng này. Động thái trên thôi thúc chúng ta kỳ vọng nhiều vào xu hướng lạc quan trong những phiên tới, nhắm mục tiêu 1303.58. Trong trường hợp phá thủng 1303.58, điểm đến tiếp theo của quý kim sẽ là 1344.85.

Đường EMA 50 đang hỗ trợ cho sóng tăng kỳ vọng với điều kiện là thị trường cần phải đứng vững trên 1262.00 và quan trọng hơn cả là 1243.17.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1270.00 tới ngưỡng kháng cự 1303.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày:Tăng giá

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login