Vàng vẫn nằm trong mô hình mở rộng

By on 26/11/2015

Sau khi tăng mạnh lên ngưỡng $1080, kim loại quý lại nhanh chóng tìm về xu hướng lình xình trước đó với áp lực chính là đồng dollar Mỹ.

Giá vàng giảm nhẹ vài USD so với sáng nay. Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1071.89/oz.

Vào ngày hôm qua, giá vàng tăng lên đáng kể do tác động bởi sự kiện máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu của Nga. Song, động thái giá vàng tăng trở lại được nhận định sẽ không thể kéo dài khi vàng vẫn đang chịu sức ép lớn từ khả năng tăng lãi suất sắp tới của FED. Bằng chứng là ngày hôm nay giá vàng đã quay đầu giảm.

Trong khi đó, đà hồi phục của đồng dollar trước những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ được công bố đã củng cố kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng tiếp theo, điều này ngay lập tức đánh vào điểm yếu của thị trường vàng và khiến thị trường tái lập tình trạng  giảm.

Dự đoán về xu hướng giá vàng trong thời gian tới, nhiều chuyên gia và tổ chức nước ngoài cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống 1.040 USSD/ounce trong quý đầu tiên của năm 2016 và giảm dần xuống mức 955 USD/ounce trong quý IV của năm.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục theo đuổi mô hình giá xuống mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Do đó, phá thủng ngưỡng hỗ trợ tại 1068 sẽ kích hoạt phản ứng tiêu cực của mô hình này, từ đó, đẩy giá vàng tìm kiếm các mục tiêu thấp hơn của mình bắt đầu tại 1050.00 và mở rông về 1000.00.

Chúng ta có thể nghiêng về xu hướng giảm khi các chỉ số kỹ thuật đang ủng hộ cho kỳ vọng này. Đường EMA50 khá tiêu cực trong khi sự khả quan hiện tại của chỉ số stochastic lại có thể kích thích thị trường test ngưỡng kháng cự 3 góc đã đề cập ở trên trước khi quay về với bước giảm của mình. Hãy chú ý rằng khả năng mở rộng đà giảm còn phụ thuộc vào khả năng trụ vững của giá vàng dưới 1100.00.

Xu hướng giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng cản 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login