Vàng vẫn đang thiết lập cơ sở tăng giá

By on 19/12/2014

Nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng vàng vẫn đang trong một đà tăng lớn hơn nhiều…

Vàng vẫn dang duy trì xu hướng đi lên liên tục từ mức thấp hồi đầu Tháng 11 của mình. Kết quả cuộc bỏ phiếu vàng tại Thụy Sĩ đã được dự kiến trước, vì vậy, thị trường đã không cảm thấy ngạc nhiên khi giá hồi phục trở lại sau khi chứng kiến một cú lao dốc mạnh mẽ. Nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng vàng vẫn đang trong một đà tăng lớn hơn nhiều, vậy, hãy xem quý kim đang được đặt trong bối cảnh nào.

 

 

 

 

 

Biểu đồ vàng ngày

Chúng ta có thể thấy vàng đã thiết lập một mô hình giá với các ngưỡng cao – cao hơn và thấp – cao hơn; đây là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng đang chờ vàng phía trước. Đây chỉ là biểu đồ hàng ngày cho nên chúng ta không thể khẳng định hoàn toàn chắc chắn xu hướng thị trường trong tương lai, tuy nhiên, xu hướng lớn hơn thường bắt nguồn từ những yếu tố nhỏ.

Dải Bollinger Bands cho thấy vàng giao dịch giá tốt ngoài dải dưới sau cuộc trưng cầu dân ý về tại Thụy Sĩ. Diễn biến giá là phù hợp với với việc hình thành mức thấp ổn định. Giá vàng sau đó giao dịch tiến lên phía dải trên, nhưng sau đó thoái lui và hiện tại thì dải dưới lại nằm trong tầm ngắm của họ một lần nữa. Nếu vàng có thể dịch chuyển xuống phía dưới dải dưới một lần nữa thì đây là tín hiệu tốt phát đi xu hướng tăng.

Cần nói thêm rằng các ngưỡng Fibonacci retracement đã tăng trở lại từ ngưỡng thấp tháng 11. Ngưỡng này rơi về mức thấp sau cuộc trưng cầu dân ý về vàng tại Thụy Sĩ quanh mức 88,6%, quan điểm kĩ thuật ủng hộ mức thấp tiếp theo là 76,4% tại $1157.

Các chỉ số sức mạnh liên quan (RSI) và chỉ số Stochastic đều trở lại xung quanh vùng quá bán, như vậy, có lẽ một mức thấp mới sẽ xuất hiện không còn quá xa.

Vàng biểu đồ tuần

Chỉ số RSI đang phản ánh mô hình giá với các ngưỡng cao – cao hơn và thấp – cao hơn, đồng thời, chỉ báo Stochastic đang có xu hướng tăng lên báo hiệu xu hướng khả quan sắp tới.

Giá vàng hiện vẫn đang xoay quanh mức đáy ba vùng $1180, một vài nhà phân tích cho rằng diễn biến giá cần chạm lại vùng thấp này một lần nữa trước khi xây dựng tiềm năng tăng tốt trong tương lai.

Đường tín hiệu Parabolic Stop and Reverse (Psar) hiện nay cũng đang phát đi xu hướng tăng sau khi xuất hiện tín hiệu đảo chiều tuần trước. Như thường lệ, sự kiện này thường xuất hiện sau khi giá chạm mức thấp và kiểm tra vùng hỗ trợ.

Xu hướng giảm dự kiến sẽ còn xuất hiện trong tuần tới và thiết lập hỗ trợ cho xu hướng tăng tiếp theo của thị trường. Thị trường sẽ nhắm tới ngưỡng cao hồi tháng 10 là $1254.

Trong khi đó, nếu vàng giảm xuống vùng $1132 thì xu hướng giảm tồi tệ hơn có thể xuất hiện, nhưng kịch bản này có vẻ không khả thi.

Đà tăng giá dường như được thiết lập trên các cơ sở có tính kĩ thuật nên nhiều khả năng quý kim sẽ có những bàn đạp cho cho xu hướng giá lên trong tương lai gần.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login