Vàng vẫn đang bám theo xu hướng giảm

By on 24/12/2014

Đây có lẽ chưa thực sự là một mùa Giáng sinh tốt lành đối với nhà đầu tư vàng. Bất cứ ai theo sát diễn biến giá vàng đều có thể tìm thấy kịch bản trong đó mức hỗ trợ tốt của thị trường là $1190 và bứt phá lên trên ngưỡng $1241 là điều cần thiết để mở ra một xu hướng tăng hoàn toàn mới, chấm dứt sóng 5 giảm theo thuyết sóng Elliott. Tuy nhiên, trái với kì vọng, vàng hiện đang giảm xuống vùng $1177.

Điều đó chưa là tất cả, cổ phiếu vàng cũng đang gặp nhiều rắc rối bởi vì cổ phiếu này liên quan mật thiết tới vàng. Nếu vàng không vượt được trên ngưỡng $1241 thì chúng ta sẽ chưa thấy nhiều người mua cổ phiếu vàng và ngược lại. Với hàng ngàn cổ phiếu có thể chọn lựa, tại sao chúng ta lại không chọn những cổ phiếu trong xu hướng tăng mạnh trong khi cổ phiếu vàng không hấp dẫn.

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận ở cổ phiếu An ninh, tuy vậy nó lại càng tồi tệ hơn khi tình hình không được tốt. Vàng cũng là một đạng tiền tệ như bạn biết, tuy nhiên xu hướng giảm là xu hướng giảm. Hãy tin vào những gì bạn nhìn thấy, đừng tin vào những điều bạn nghĩ rằng nó sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Vì vậy, ngay lúc này, vấn đề đặt ra đối với chúng ta là hãy từ bỏ ngưỡng hỗ trợ cũ tại $1190 và đường trung bình 30 tuần trên biểu đồ tuần với vai trò kháng cự. Chúng ta vẫn đang ở trạng thái sideline. Biểu đồ dưới đây, đường màu xanh nước biển đóng vai trò là kháng cự chính là đường trung bình 30 tuần, bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ tương tự như vậy đối với xu hướng tăng của chỉ số S&P 500. Thị trường sẽ chưa chứng kiến nhiều động thái lớn khi giá vàng vượt lên trên ngưỡng trung bình 30 tuần tại $1241.
Spot Gold
Diễn biến giá vàng giao ngay

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lại đang trong sóng 3 tăng từ mức điều chỉnh 38% năm 1973 của sóng 2 giảm. Đây là một sự điều chỉnh nhanh chóng, diễn biến sóng hiện nay dường như đi theo xu hướng nhanh hơn và ngắn hơn, do dó, thị trường đang dần tiến về sóng 5 của chu kì tăng – bước cuối cùng của thị trường giá lên. Ngưỡng 2131-2138 có thể là trục kháng cự Fibonacci đầu tiên theo kịch bản này và 2181 sẽ là mục tiêu quan trọng mà chỉ số này có thể tìm tới trong thời gian không xa.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login